Sat, 01 / 2019 3:09 pm | helios

Tết đang đến rất gần chính vì vậy thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà để đón tết đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Do đó chỉ cần một vài thao tác trang trí nhà cửa đơn giản sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn ngập tràn không khí […]

Tết đang đến rất gần chính vì vậy thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà để đón tết đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Do đó chỉ cần một vài thao tác trang trí nhà cửa đơn giản sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn ngập tràn không khí Tết, để đón một năm mới an lành, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào.

Có thể nói, việc trang hoàng lại nhà cửa là rất quan trọng do đó dù có bộn bề công việc tới đâu cũng không ai có thể bỏ qua công đoạn này. Dưới đây là một số mẹo trang trí nhà cửa để đón tết bạn không nên bỏ qua.

Trang trí bằng câu đối

Tết đến, các cụ có câu: “Thịt mỡ dưa dành câu đối đỏ/Cây nêu chàng pháo bánh chưng xanh” do đó câu đối là một trong những món đồ trang trí được rất nhiều người lựa chọn. Câu đối thường do các ông đồ viết, được dán lên trên cửa với những lời chúc tốt đẹp, hy vọng cho năm mới tốt lành hơn.

Hai dòng câu đối thường được dán 2 bên cửa, hoặc có thể trích lời thơ về mùa xuân, hay các câu thành thờ, phòng khách, cửa chính ngôi nhà,… với ý nghĩa tốt đẹp câu đối đỏ thực sự là một vật dụng trang trí không thể thiếu cho một ngôi nhà mỗi dịp tết đến xuân về.

cau_doi_tet_mau_tuat_giaoducnetvn

Trang trí bằng cách treo hình ảnh gia đình

Việc treo hình ảnh của cả gia đình vừa gia tăng tình cảm gia đình, lại tạo cảm giác quây quần, ấm áp, đúng với không khí ngày Tết.

Sử dụng màu sơn hoặc giấy dán tường

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình có diện mạo mới thì có thể sử dụng sơn hay dùng giấy dán tường, hãy tô điểm cho ngôi nhà của bạn bằng những màu sắc yêu thích. Những việc trang trí nhà cửa đơn giản như vậy cũng sẽ làm ngôi nhà của bạn trông mới mẻ và tươi sáng hơn gấp nhiều lần. Bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường với gam màu ấm nóng, ngôi nhà sẽ tràn ngập không khí xuân.

Trang trí bằng cây quất

cay-quat-1435-phunutoday

Một trong những cách trang trí cho ngôi nhà trong ngày tết đó chính là sử dụng cây quất. Cây quất theo phiên âm tiếng Hán có nghĩa là vàng và may mắn, do đó nếu bạn để cây quất trong nhà sẽ tượng trưng cho một điều ước cho cả sự giàu có và may mắn.

Khi chọn cây quất thường chọn những cây có nhiều quả, cành lá sum xuê để mang lại nhiều may mắn hơn cho gia đình.

Sử dụng lồng đèn đỏ

Trên thực tế, đa số đèn lồng được sử dụng trong lễ hội Trung Thu nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn đèn lồng đỏ cho trang trí nhà cửa dịp Tết Nguyên đán. Do đó sử dụng đèn lồng đỏ trước cửa được cho là sẽ xua đuổi xui xẻo, mang lại không khí xuân tràn ngập may mắn, hạnh phúc.

Bài viết cùng chuyên mục