Thu, 12 / 2018 10:32 pm | helios

Phòng khách là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của gia đình vì thế việc thiết kế nội thất cho không gian phòng khách là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người phương Đông, yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú ý và giữ vai trò quan trọng trong không […]

Phòng khách là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của gia đình vì thế việc thiết kế nội thất cho không gian phòng khách là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người phương Đông, yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú ý và giữ vai trò quan trọng trong không gian sống do đó điều này được gia chủ rất quan tâm. Dưới đây là cách lắp đặt đèn tường trang trí phòng khách đúng phong thủy mà bạn không nên bỏ qua.

Trên thực tế, một phòng khách đúng phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí, màu sắc, kích thước,chất liệu… do đó gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề này để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Ngày nay ngoài yếu tố thẩm mỹ thì nhân tố phong thủy cũng được xem trọng bởi lựa chọn đèn trang trí có phong thủy tốt sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe bình an cho gia chủ.

Lựa chọn vật liệu đèn tường

Như bạn cũng đã biết, mỗi gia chủ sẽ thuộc một hành và sẽ có tương sinh – tương khắc với các cung mệnh khác do đó đối với những loại đèn tường thủy tinh, đồng, inox thì chúng thường có tính chất ánh sáng được khúc xạ, tạo nên những góc chiều khác nhau rất phù hợp cho không gian phòng khách.

phong_thuy_phong_khach_7_1389284508_660x0

Lựa chọn hình dáng đèn tường

Trên thực tế, mỗi cung mệnh sẽ có những biểu hiện về hình thái khác nhau do đó khi lựa chọn được đèn treo tường phòng khách cần chú ý đến hình dáng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Một số điều bạn nên biết đó chính là mệnh Kim phù hợp với các kiểu đèn có hình vuông hoặc hình trụ dài; mệnh Thủy hợp với đèn có hình dáng uốn lượn mềm mại; Mệnh Hỏa hợp với đèn có hình tam giác hoặc hình chữ nhật; Mệnh Mộc hợp với đèn có hình chữ nhật và ziczac; Mệnh Thổ hợp với đèn hình vuông hoặc hình ống trụ do đó tùy theo gia chủ thuộc mệnh nào để có thể lựa chọn một chiếc đèn tường trang trí phòng khách phù hợp.

den trang tri phong khach
den trang tri phong khach

Lựa chọn màu sắc đèn tường

Có thể nói, việc sự lựa chọn màu sắc cũng cực kỳ quan trọng bởi màu sắc đèn ở đây là màu sắc của các vật liệu tạo nên đèn và màu sắc ánh sáng của bóng đèn phát ra. Do đó đối với gia chủ mệnh Mộc thì bạn nên chọn đèn chiếu sáng màu xanh, chọn đèn màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ, chọn ánh sáng màu trắng cho gia chủ mệnh Kim….

Bên cạnh đó, cũng tùy vào gia chủ thuộc mệnh gì mà có những sự lựa chọn cho phù hợp. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn biết thêm một số kiến thức về lựa chon đèn tường phòng khách đúng phong thủy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục