Fri, 11 / 2018 5:35 pm | helios

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy mà sử dụng về ăn, mặc, ở của con người cũng theo đó mà ngày càng tăng lên và đèn tường là một trong những món đồ nội thất được sử dụng phổ biến, không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Nếu như đèn […]

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy mà sử dụng về ăn, mặc, ở của con người cũng theo đó mà ngày càng tăng lên và đèn tường là một trong những món đồ nội thất được sử dụng phổ biến, không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Nếu như đèn chùm là thiết bị chiếu sáng chính thì đèn tường trang trí là một trong những món đồ được rất nhiều người lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đèn tường khác tró khác nhau do đó tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp. Trên thực tế, đèn tường không chỉ đơn giản là công cụ trang trí thông thường mà nó còn hỗ trợ những loại đèn chính trong việc chiếu sáng những góc khuất, góc tối mà những thiết bị khác như đèn chùm không chiếu tới được. Dưới đây là cách treo đèn tường đúng phong thủy mà bạn không nên bỏ qua.

Đối với không gian phòng khách

Có thể nói, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà và được gia chủ vô cùng quan tâm  khá đặc biệt và quan trong nhất của ngôi nhà chính bởi đây không chỉ đơn giản là không gian sinh hoạt chúng của các thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp đón những vị khách quý tới thăm. Chính vì vậy lựa chọn đèn tường trang trí đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

phong_thuy_phong_khach_7_1389284508_660x0

Một lưu ý dành cho bạn đó chính là khi lắp đặt đèn tường phòng khách thì điều đầu tiên bạn cần quan sát những điểm tối để hạn chế và khắc phục những góc chết, góc tối trong căn phòng, điều này sẽ khiến cho không khí không bị ngắt quãng, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình đồng thời cũng khiến cho căn phòng sáng hơn, mang lại thẩm mỹ cho căn phòng.

Đối với không gian phòng ngủ

Bên cạnh phòng khách thì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Theo các chuyên gia phong thủy, kỵ nhất là việc treo đèn tỏa ánh sáng trực tiếp lên giường ngủ bởi ánh sáng trực tiếp từ trên cao sẽ gây khó ngủ, không thoải mái, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ.

den tuong phong ngu

Do vậy, khi lắp đèn tường trang trí, bạn không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi.

Đối với không gian phòng ăn

den-trang-tri-phong-an-3

Phòng ăn là không gian để các thành viên trong gia đình thưởng thức những món ăn chính vì vậy một không gian ấm cúng, thân mật do đó trong phòng ăn có thể sử dụng đèn có ánh sáng sáng có hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên hòa hợp, hạnh phúc. Lưu ý khi treo đèn tường thủy tinh cho phòng ăn thì bạn nên treo ở 2 bên tường, hỗ trợ hệ thống chiếu sáng khác đảm bảo đủ ánh sáng.

 

Bài viết cùng chuyên mục