Sat, 07 / 2017 11:08 am | buithiha

Để làm mới phòng ngủ của mình có rất nhiều cách, không gian nghỉ ngơi luôn tràn ngập sức sống. Nhưng bạn cũng phải chọn phương án cho phù hợp cùng với túi tiền, thời gian và tính cách của từng gia chủ. Chúng ta khi đã sống ở một không gian quen thuộc quá […]

Để làm mới phòng ngủ của mình có rất nhiều cách, không gian nghỉ ngơi luôn tràn ngập sức sống. Nhưng bạn cũng phải chọn phương án cho phù hợp cùng với túi tiền, thời gian và tính cách của từng gia chủ.

Chúng ta khi đã sống ở một không gian quen thuộc quá lâu, nó khiến cho con người chúng ta cảm thấy nhàm chán và bị tự kỷ nhiều hơn. Vì vậy nên việc làm mới trang trí cũng như sắp xếp lại cho căn phòng của mình mang lại sức sống mới cho là điều quan trọng. Hãy tham khảo làm mới phòng ngủ với chi tiết đơn giản của mình cực chất và tiết kiệm trong bài viết sau đây.

1. Thay đổi ga trải giường và rèm cửa

phong-ngu1

Khi mới vào phòng ngủ thì điểm khiến cho bạn chú ý đó là chiếc giường và khung cửa sổ bởi vì vậy nên việc thay đổi mới cho ga trải giường cùng với cửa cũng chính là cách dơn giản mang lại cho căn phòng sự tươi mới. Khi chúng ta chọn ga trải giường thì bạn có thể tùy thuộc vào cá tính và sở thích của mình để lựa chọn, vào mùa hè thì bạn nên chọn cho mình những kiểu ga và rèm có màu sáng cùng họa tiết hoa lá màu mè chúng thể hiện cho sự sinh động và nếu vào mùa đông thì nên chọn màu tối để đem lại sự ấm áp.

2. Thay đổi màu sơn tường

Ga trả giường cũng giống như rèm màu sắc của tường chúng thường làm ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận của những người sử dụng. Bởi vì vậy nên thay đổi màu sơn tường cũng sẽ đem lại cho bạn không khí mới. Quan trọng hơn nữa là bước này đó là lựa chọn được màu sơn cho phù hợp với dịu mắt để khi vào căn phòng này được thư giãn hơn.

3. Dọn dẹp lại phòng ngủ

phong-ngu2

Ngoài ra thì bạn cũng không nên quên khâu dọn dẹp lại phòng ngủ này, loại bỏ trong căn phòng những món đồ dùng đã cũ kỹ hay không còn cần đến nó nữa, thay vào đó những đồ đạc mới của căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Còn nếu phòng ngủ quá đơn điệu và xơ sài thì hãy tạo điểm nhấn bằng những vật dụng trang trí nhỏ xinh, như lọ hoa, thú bông hay đồng hồ. Những món đồ đáng yê này sẽ làm cho căn phòng của bạn thêm phần thú vị và không còn trở nên nhàm chán.

Ngoài ra cũng cần phải chọn lưu ý khi mua những vật dụng trang trí nhà ở có màu sắc nổi bật, tương phản cùng với màu sơn của tường. Nếu chúng có màu sắc tối hơn hoặc trùng với màu sơn thì không thể làm nổi bật được.

4. Đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng

phong-ngu

Khi một căn phòng thiếu ánh sáng thì đây là một yếu tố khiến cho tâm trạng của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Bởi vậy khi làm mới phòng ngủ thì bạn nên trang trí nhà ở của mình đơn giản với thiết kế thêm khung cửa sổ để đón được ánh sáng tự nhiên vào bên trong phòng. Không những thế bạn có thể trang trí thêm bằng nhiều loại đèn có kiểu dáng lạ mắt, căn phòng thoáng đãng và mát mẻ cũng giúp bạn làm mới cho tâm trạng của mình.

Còn có một cách để làm mới phỏng ngủ đẹp đó là trang trí sao cho hiệu quả và mới lạ nhưng vẫn đảm bảo được theo xu hướng nội thất năm 2017 nhé. Hy vọng với những cách làm mới phòng ngủ của chúng tôi đơn giản trên đây, nhưng vô cùng độc đáo cuốn hút thì bạn sẽ biến tấu được cho căn phòng của mình trở nên mới mẻ và tràn ngập sức sống hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục