Sat, 07 / 2017 10:37 am | buithiha

Hiện nay vật nuôi đang được rất nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống, trở thành con vật cưng đối với chủ nhân. Phong thủy chọn vật nuôi, sao cho chúng mang lại sự may mắn cho gia chủ là điều ai cũng quan tâm hiện nay. 1. Lựa chọn vật nuôi theo diện tích […]

Hiện nay vật nuôi đang được rất nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống, trở thành con vật cưng đối với chủ nhân. Phong thủy chọn vật nuôi, sao cho chúng mang lại sự may mắn cho gia chủ là điều ai cũng quan tâm hiện nay.

1. Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở của mình

– Đối với nhà lớn, ít người:

Trong trường hợp này thì năng lượng của khí không điều động hiệu quả, hình thành nên những luồng khí xấu cho gia chủ. Đối với gia đình này thì nên chọn vật nuôi có tính hiếu động, hoạt bát như chó nhỏ. Khi đó với sự hoạt bát, tinh nghịch này chúng sẽ chạy đi hết các ngõ ngách trong nhà, mà gia chủ thường không hay sử dụng đến. Bởi vậy chúng có thể làm các luồng khí ở nơi thông thoáng hơn để đón luồng khí mới vào trong gia đình.

chon-vat-nuoi

Không nên nuôi mèo bởi vì chúng ảnh hưởng phong thủy nhà ở, mèo có thể cảm nhận được những nơi có khí xấu vì vậy chúng thường xa lánh nơi tối tăm hay có ít người qua lại, đối với loài mèo thì chúng thường chỉ thích nằm ở một chỗ hơn chạy nhảy. Bởi vậy nên chó là loại vật nuôi rất tốt.

– Hay với căn nhà nhỏ, nhiều người:

Những gia đình nào có đông người nhưng lại sống trong không gian nhà ở có diện tích khiêm tốn thì không thích hợp để nuôi động vật tinh nghịch. Ngược lại với ngôi nhà rộng lớn, khí bên trong nhà thường chảy đi rất nhanh khó có thể giữ lại được, nó ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Bởi vậy nên khi bạn nuôi con vật hiếu động nó làm tăng tính lưu động của khí, thì gia đình khó có thể sinh tài lộc được. Việc chọn phong thủy hợp mệnh thích hợp nuôi động vật không gian hoạt động cố định như chim và cá, rùa… thì nó sẽ không làm tăng sự lưu thông của khí trong gia đình.

2. Lựa chọn theo ngũ hành

– Các loại chim thích hot:

chon-vat-nuoi1

Những con vật này thuộc hàng kim phù hợp với người mệnh hỏa nuôi động vật này thường mang lại tài lộc vật nuôi mang lại may mắn, thịnh vượng còn đối với những người tuổi tỵ ngọ thì nó lại thích hợp nuôi các loài chim. Tuyệt đối không nên chọn những con vật này cho người tuổi dần.

– Nuôi chó:

Chó cũng thuộc 12 con giáp và thuộc hành thổ những người có mệnh mộc nếu nuối chó rất tốt. Người tuổi dần cũng thích hợp nuôi chó, những người không nên nuôi chó đó là người sinh năm hợi, tỵ.

– Nuôi rùa:

Rùa cũng thuộc hành hỏa và là âm hỏa trong đó có dương tổ, thích hợp với những ai có mạng thủy thì nuôi rùa này sẽ có công hiệu mang lại tài lộc thịnh vượng. Những người tuổi tý hay hợi thì nên nuôi rùa sẽ có công hiệu mang lại tài lộc thịnh vượng. Còn với những người tuổi dậu, thân không thích hợp nuôi con vật này.

– Nuôi cá, hoặc chuột bạch:

Khi bạn nuôi cá cũng chính là động vật trong nước thuộc hành thủy còn chuột bạch thì cũng thuộc hàng thủy, dương thủy trong đó có mộc. Vì vậy những ai thuộc mạng thổ nuôi 1 trong hai loại này chúng có tác dụng mang lại tài lộc.

Những người thích hợp nuôi chúng thuộc những người sinh năm tuất, thìn, mùi và sửu, còn những ai sinh năm tỵ, ngọ thì không nên nuôi.

– Nuôi mèo:

chon-vat-nuoi2

Mèo thuộc hành Mộc trong đó cũng có Hỏa những người có mạng Kim khi nuôi mèo sẽ gặp được nhiều may mắn và những người sinh năm Thân, Dậu là người thích hợp nhất nuôi mèo, còn những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuối vật nuôi trong nhà này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục