Sat, 06 / 2017 11:53 am | buithiha

Khi bạn tròng cây xanh trong nhà đây cũng chính là cách tốt nhất để cho bạn tạo được không khí tốt lành. Tuy nhiên cây mang điểm gở trong nhà nếu bạn không biết thì phong thủy nhà ở thì sẽ đem lại bất lợi cho gia chủ. 1. Xương rồng Xương rồng cũng […]

Khi bạn tròng cây xanh trong nhà đây cũng chính là cách tốt nhất để cho bạn tạo được không khí tốt lành. Tuy nhiên cây mang điểm gở trong nhà nếu bạn không biết thì phong thủy nhà ở thì sẽ đem lại bất lợi cho gia chủ.

1. Xương rồng

cay-diem-go

Xương rồng cũng là một loại cây có sức sống rất mãnh liệt, nó có thể sống sót trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, nhưng theo phong thủy cổ xưa thì cây này chỉ nên trồng ở trong nhà khi có đám cháy hay có người mới mất xong mà thôi.

Xương rồng được biết là loại cây trong nhà biểu tượng cho niềm xui xẻo và chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt xua đuổi âm khi tà ma, nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc.

2. Cây dâu

Có thể bạn không biết từ xưa đến nay việc trồng dâu bên trong nhà cũng chính là điều tối kỵ nhất là cây mang điểm gở. Vì vậy đây cũng là biểu tượng cho sự không may mắn và theo dân gian còn dùng để xua đuổi tà ma, nếu gia đình mình được thịnh vượng và gặp nhiều may mắn thì bạn không được trồng cây dâu trong nhà.

3. Cây liễu

Nếu bạn tròng cây liễu trong nhà thì nó làm cho nhà bạn tiêu tán, tải sản và gặp điềm gở, đường con cái cũng khó khăn hơn. Cây liễu còn được cho rằng thuộc phần âm, có gtheer dẫn dụ âm khí vào trong nhà mình, vì vậy nên không được trồng cây liễu trong vườn.

4. Cây dương

cay-diem-go1

Đây là loại cây cây đem điềm gở được rất nhiều người chơi cây cảnh thích thú, nó có lá xanh và tán cây cũng rất đẹp. Tuy nhiên theo dân gian thì cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ không may mắn cho gia chủ.

5. Cây bách

Đây cũng là một loại cây không được trồng trong nhà, cây bách đặc biệt kiêng kỵ và được cho rằng không tốt lành, bởi vì cây này thường được trồng ở trên phần mộ của người đã khuất, nên nó được xem là cây không mang lại niềm may mắn cho những người sống trong không gian nhà ở đó.

6. Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

Cây hòa thì bạn tuyệt đối không trồng chúng ở sau nhà, mà nó có thể tròng ở trước cửa nhà, nó đem đến phúc lộc dồi dào bởi cây hòa này nó tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt. Nếu trồng cây hòe sau nhà thì nó sẽ làm cho may mắn nhà bạn bị vùi dập đi, cũng như không được thành đạt. Ngược lại thì cây hòa trước nhà cũng sẽ đem lại cho gia chủ của ngôi nhà này được sự may mắn và quan lộc giàu sang.

7. Cây đa

cay-diem-go2

Cây đa cũng thường được người ta trồng ở đền thờ, miếu vì nó mang đến một ý nghĩa tâm linh, theo dân gian thì gốc rễ đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây nên mất cân bằng cho ngôi nhà, hơn nữa gốc đa này còn được cho là nơi cứ trú của ma quỷ nên cây không được trồng trong nhà nó không thích hợp để trồng trong gia đình chỉ thích hợp trồng ở những nơi tâm linh như đền và chùa, miếu.

Hy vọng với những thông tin về những loại cây trên đây bạn không nên sử dụng chúng ở trong nhà tránh điểm gở và xui xẻo cho gia đình mình, để đem lại tài lộc và êm ấm cho gia đình, tránh những điềm vui vẻ và xủi xẻo nhất có thể.

Bài viết cùng chuyên mục