Fri, 05 / 2017 5:04 pm | buithiha

Mùa hè đã đến những mẹo giữ nhà luôn mát mẻ trong bài viết dưới đây, giúp bạn có thêm không gian thoáng mát và giúp cho cả gia đình của bạn sống khỏe mạnh hơn rất nhiều. Mùa hè thời tiết thường nắng nóng, nếu bạn muốn đánh bay đi cảm giác nắng nóng […]

Mùa hè đã đến những mẹo giữ nhà luôn mát mẻ trong bài viết dưới đây, giúp bạn có thêm không gian thoáng mát và giúp cho cả gia đình của bạn sống khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Mùa hè thời tiết thường nắng nóng, nếu bạn muốn đánh bay đi cảm giác nắng nóng cho ngôi nhà của mình thì hãy làm cho ngôi nhà mát mẻ như bạn đang ở trên chính bãi biển của mình. Mùa hè các gia đình thường có xu hướng nội thất mùa hè lắp điều hòa để làm xua tan đi nắng nóng. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây thì ngôi nhà còn mát hơn đấy nhé.

1. Sử dụng màn che

meo-giu-nha-mat-me

Cách đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả cao, làm mát cho ngôi nhà khi sử dụng màn che. Việc sử dụng màn và èm chua cửa cũng góp phần lớn tiêu thụ được năng lượng, giúp làm mát cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể trồng cây xung quanh nhà ở vị trí khác nhau để ngăn chặn cái nắng nóng của mùa hè.

2. Cách nhiệt mái nhà của bạn

Ngoài ra lợi ích của việc trang trí nhà mùa hè cách nhiệt là làm cho ngôi nhà bạn luôn mát mẻ trng mùa hè này đấy nhé, đồng thời những miếng cách nhiệt nó cũng giúp cho ngôi nhà của bạn ấm áp trng mùa đông. Nhiệt sẽ được hạ nhiệt một cách nhanh chóng, ngăn không cho sức nắng nóng của mùa hè tòa xuống nhà. Cách làm này hiện nay cũng được rất nhiều gia đình sử dụng và tiết kiệm nhất.

3. Làm các ô cửa sổ

meo-giu-nha-mat-me1

Khi xây nhà bố trí các ô cửa sổ cũng góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên thông thoáng hơn. Bạn cần phải làm các ô cửa sổ thấp và cao nó giúp cho ngôi nhà thêm thoáng mát. Khi không khí nóng thoát ra từ các cửa sổ trên cùng, thì không khí mát sẽ tự động vào qua cửa sổ thấp hơn đây gọi là hiện tượng bòn rút nhiệt. Đối với hiệnt ượng này nó giúp làm mát ngôi nhà của bạn nhanh chóng.

4. Sử dụng quạt trần

Quạt chúng cũng có tác dụng làm mát cho ngôi nhà mùa hè việc bạn sử dụng quạt điện giúp bạn tiêu tốn ít năng lượng và điện hơn so với sử dụng điều hòa. Ngoài ra thì nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể kết hợp điều hòa không khí cùng với quạt trần nó sẽ giúp cho bạn có được kết quả tốt hơn, không những thế chi phí vừa phải vì 2 thứ bù trừ cho nhau. Quạt trần cũng khá dễ dàng sử dụng và bạn có thể di chuyển bất cứ chỗ nào mà bạn muốn.

5. Sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ

meo-giu-nha-mat-me1

Khi sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ cho ngôi nhà cho mùa nắng nóng cũng rất quan trọng, việc xem nhiệt độ bạn có thể xem nên có sử dụng điều hòa hay quạt cho phù hợp hay không. Đồng thời cũng nên điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm điện nhiều nhất.

6. Sử dụng đèn LED

Nếu bạn sử dụng đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn LED, bóng đèn sản xuất chỉ có 5% là ánh sáng còn lại là nhiệt mà nóng lên nhà bổ sung. Đèn LED ngược lại đưa ra ít hơn 90% nhiệt, năng lượng hiệu quả và cũng kéo dài hơn, nó giúp cho nhà của bạn bớt nóng hơn rất nhiều.

7. Sử dụng lò vi sóng và nồi áp suất

Khi bạn nấu ăn có thể sử dụng lò vi sóng hay nồi áp suất thay vì sử dụng bếp lò hay lò nướng. Bởi vì lò vi sóng hay nồi áp suất không có nhiệt thoát ra nóng như việc bạn sử dụng bếp lò để nấu ăn. Việc sửu dụng những đồ trên không gian nhà mùa hè giúp cho bạn tốn ít thời gian để nấu ăn hơn, giúp giảm bớt nhiệt bên trong ngôi nhà, giúp cho nhà thoáng mát hơn rất nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục