Fri, 04 / 2017 8:43 pm | buithiha

Nguyên tắc thiết kế căn hộ nhỏ trong bài viết dưới đây, chính là những yếu tố không thể thiếu, giúp cho căn nhà nhỏ của bạn xinh xắn và rộng rãi, thoải mái hơn. Nếu như bạn đang sống trong một không gian có diện tích khiêm tốn, chật chội thì việc làm thế […]

Nguyên tắc thiết kế căn hộ nhỏ trong bài viết dưới đây, chính là những yếu tố không thể thiếu, giúp cho căn nhà nhỏ của bạn xinh xắn và rộng rãi, thoải mái hơn.

Nếu như bạn đang sống trong một không gian có diện tích khiêm tốn, chật chội thì việc làm thế nào để cho nhiều người sống trong khoảng diện tích đó, mà vẫn cảm thấy thoải mái và có đầy đủ công năng cho gia đình sử dụng. Những nguyên tắc cơ bản sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó tốt nhất.

Tuy bạn chỉ sở hữu một không gian nhỏ nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp và bài trí sao cho hợp lý nhất thì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

1. Xem xét việc tạo thêm gác xép

can-nha-nho

Những căn hộ này có diện tích hạn hẹp, thì việc tạo thêm được cho mình một khu gác xép chính là điều quan trọng nhất, nó giúp cho không gian tiện nghi hơn. Nếu nhà bạn có chiều cao vừa đủ hay là ngôi nhà hẹp nhưng lại có lợi thế chiều cao thì có thể lựa chọn phương pháp gác xép này. Nó cũng còn tùy thuộc vào chiều cao của nhà bạn, nếu có chiều cao thì có thể tạo tầng lửng, nhưng nếu không thì hãy chỉ tạo gác xép.

Ngoài ra thông thường khi chúng ta tạo gác xép chính là lúc họ muốn tăng được thêm diện tích sử dụng cho mình. Bạn có thể sùng gác xép để làm nơi nghỉ ngơi hay học tập làm việc cho mình, còn phía dưới thì bạn tận dụng không gian làm ngay phòng tắm hay nơi cất trữ quần áo cũng hợp lý.

2. Sử dụng các nội thất đa năng

Bên cạnh đó việc sử dụng những nội thất và vật dụng đa năng cũng chính là phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà nhỏ.

Khi chúng ta sử dụng một chiếc ghế sofa để đặt ở bàn trà hay kệ sách thì cũng tạo cho phòng khách, tinh tế và thanh lịch hơn. Nhưng nếu như bạn muốn có được một không gian nghỉ ngơi thì hãy bố trí chiếc nệm sofa này ở ngay đầu giường, để cho không gian của bạn được thoải mái, là nơi thư giãn yên tĩnh nhất cho những người sử dụng.

Từ không gian này những chiếc ghế đơn, cũng được sử dụng cho việc đọc sách hay làm việc, nghỉ trưa hàng ngày. Để cho căn hộ trở nên tiện nghi hơn nữa, thì kết hợp một không gian đa chức năng để làm việc hay tiếp khác, thậm chí là còn nghỉ ngơi.

3. Lưu ý đến hệ thống lưu trữ đồ đạc

can-nha-nho2

Bạn cũng nên lưu ý khi thiết kế căn hộ nhỏ cho không gian, khu vực lưu trũ thì nó sẽ trở nên chiếm nhiều diện tích hơn. Tuy nhiên nếu bạn chú ý đến việc lựa chọn nội thất cùng với các chức năng của chúng, khu vực lưu trữ đồ đạc, thì chắc chắn không gian nhỏ này của bạn sẽ trở nên xinh đẹp và gọn gàng hơn nhiều.

Việc đơn giản bạn cần phải làm là thiết kế hệ thống tủ âm tường, hay chính gác xép ở bên trên cũng chính là nơi dùng lưu trữ hiệu quả và khoa học nhất.

4. Đừng quên đến gương trang trí

can-nha-nho1

Một trong những thủ thuật dùng để thiết kế căn hộ nhỏ này, nó giúp cho những không gian chật hẹp trở nên rộng rãi hơn, đó là sử dụng gương trang trí để cho không gian nhỏ, của bạn trở nên xinh xắn và rộng hơn. Gương chúng có tác dụng làm cho không gian nhỏ của bạn được nhân đôi lên, nếu bạn đặt chúng đúng vị trí, mà ngoài ra những chiếc gương này còn mang lại một vẻ đẹp tinh tế và hiện đại nhất cho căn hộ của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục