Fri, 04 / 2017 5:15 pm | buithiha

Những ý tưởng nội thất cực hay trong bài viết dưới đấy sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa được không gian nhỏ hẹp, và biến căn hộ của mình trở nên rộng rãi và sang trọng, tiện nghi hơn rất nhiều đấy nhé. 1. Tủ bếp thông minh Chiếc tủ này vừa là […]

Những ý tưởng nội thất cực hay trong bài viết dưới đấy sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa được không gian nhỏ hẹp, và biến căn hộ của mình trở nên rộng rãi và sang trọng, tiện nghi hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Tủ bếp thông minh

khong-gian-nho2

Chiếc tủ này vừa là nơi cất trữ được đồ đạc, vừa là vật trang trí cho căn bếp đẹp long lanh hơn. Bạn có thể tự thiết kế cho mình một chiếc tủ bếp cùng với nhiều ngăn nhỏ và thêm màu sơn xanh dịu mát để giúp cho không gian bếp nhỏ này trở thành một phòng riêng biệt. Cũng có chiếc tủ bếp thông minh này, gia chủ có thể thoải mái cất trữ những đồ dùng đáng yêu hoặc những chiếc cốc thủy tinh xinh xắn mà không lo hết chỗ.

2. Bàn làm việc thông minh

Nếu bạn sử dụng chất liệu nội thất nhà nhỏ gỗ để tạo thành một bàn và tủ làm việc gắn liền cùng với tường, chính là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ nào có diện tích nhỏ. Bạn hãy thêm những chiếc kệ lưu trữ đồ đặt chúng ở phía trên bàn làm việc để cất trữ được nhiều sách và đồ đạc hơn.

3. Kệ cất trữ đồ ở phòng tắm

khong-gian-nho1

Hay là bạn có thể thêm những chiếc kệ bằng chất liệu gỗ ở trên tường, cũng chính là một cách tuyệt vời để bạn cất đồ đạc cần thiết cho phòng tắm nhà bạn. Bởi vì nhà tắm thường là nơi ẩm ướt và bạn nên mua thêm những chiếc hộp nhựa để đựng bông gạc và kem dưỡng da yêu thích của bạn, nếu như cần thiết, thì bạn có thể sắm thêm những chiếc giỏ nhỏ để có thể bảo quản được đồ đạc ở trong phòng tắm cẩn thận hơn.

4. Kệ lưu trữ đa năng

Khi bạn cần một kệ dùng lưu trữ đa năng cho căn phòng trợ hay ngôi nhà của bạn quá nhỏ và hẹp, bạn chỉ có một không gian phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc. Bạn hãy tận dụng bức tường đẻ tạo thêm nhiều kệ và cất trữ được càng nhiều đồ đạc càng tốt. Những chiếc tủ để quần áo xinh xắn liền với tường được đặt ngay cạnh bàn làm việc hay ở góc học tập sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa diện tích cho một căn phòng khiêm tốn.

5. Tạo không gian sáng sủa

Để cho căn phòng của bạn trở nên lớn hơn, thoáng đãng hơn, thì ý tưởng nội thất giúp nhà nhỏ bạn nên tránh sử dụng những gam màu tối, phòng khách này tuy có sàn và tường màu xám nhưng các nội thất màu trắng sáng giúp cho không gian trong căn phòng trở nên rộng và thoáng, sáng sủa hơn.

6. Thêm rèm vải

Hoặc một mảnh rèm bằng vải lụa mềm trong căn hộ đậm chất Á Đông này cũng sẽ giúp ngăn cách phòng khách và phòng ăn một cách ý nhị và ấn tượng.

7. Tận dụng không gian dưới cầu thang

Không gian ở phía dưới cầu thang của bạn cũng đủ rộng để cất dữ được rất nhiều vật dụng cần thiết cùng với nhiều phụ kiện khác. Bạn hãy lắp thêm một chiếc kệ xinh xắn để giúp bảo quản đồ đạc, tránh bị ẩm mốc hay bị mối một nhé.

8. Làm trần cao hơn

Để cho phòng khách nhỏ và trông rộng rãi hơn nữa, thì bạn hãy làm trần cao hơn, cho dù diện tích sàn nhỏ, nhưng mẹo làm này sẽ giúp cho không gian phòng khách của nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

9. Kệ để đồ sáng tạo

Khi bạn có quá nhiều đồ chơi, của các con khiến cho bạn cần phải thêm kệ để lưu trữ, thì hãy tận dụng những khoảng trống giữa tầng 1 và tầng 2 để tạo thêm được không gian cất trữ đồ đạc trong nhà. Những thùng vải nhỏ này sẽ giúp cho bạn cất trữ được nhiều đồ chơi mà vẫn rất kín đáo và mọi người ít để mắt tới chúng.

10. Thêm một chiếc gương

khong-gian-nho

Một trong những mẹo hay nhất đó là dùng thêm chiếc gương toàn thân để mở rộng không gian một cách trực quan nhất. Chiếc gương cao này tạo thêm được không gian và làm cho nhà nhỏ tiện nghi trở nên rộng hơn, khi cần không gian thân mật, thì bạn chỉ cần kéo rào và che chiếc gương đi là được.

Bài viết cùng chuyên mục