Sat, 04 / 2017 11:45 am | buithiha

Nếu như mà phòng ngủ của bạn nhỏ và hẹp nó khiến cho bạn cảm thấy bức bối và tù túng. Để khắc phục được tình trạng bài trí nội thất phòng ngủ thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để có được không gian nghỉ ngơi mới mẻ và […]

Nếu như mà phòng ngủ của bạn nhỏ và hẹp nó khiến cho bạn cảm thấy bức bối và tù túng. Để khắc phục được tình trạng bài trí nội thất phòng ngủ thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để có được không gian nghỉ ngơi mới mẻ và vừa ý.

1. Bài trí nhiều màu sắc

phong-ngu

Đối với những căn phòng ngủ, thì nếu bạn chỉ trang trí bằng màu sắc đơn điệu thì đây cũng chính là quyết định sai lầm. Vì vậy bạn nên kết hợp nhiều màu sắc vui tươi lại với nhau, nhưng cũng không nên dùng quá 3 màu để làm tươi mới đi phòng ngủ của mình. Hãy dùng một màu sắc mà bạn yêu thích nhất để làm tông màu chính cho căn phòng của mình, kết hợp với đồ vật có màu sắc nổi bật khác.

Còn nếu như việc sơn nhà này quá tốn kém và không thể thực hiện được, thì bạn có thể dùng giấy dán tường có các họa tiết nổi bật, dùng để trang trí. Những loại giấy dán có nhiều họa tiết, hoa văn lượn sóng để làm mới cho phòng ngủ của mình.

2. Thiết kế phòng trong phòng

Còn để cho phòng ngủ bớt đi được sự đơn điệu, thì bạn sử dụng mẫu thiết kế phòng. Đặt không gian giường ngủ tách riêng với không gian còn lại của căn phòng, như hình minh họa, bạn có thể đặt giường ngủ giữa hai không gian tủ kệ, một cách khác là kê đệm cao lên, để tạo được không gian riêng biệt cho mình. Với cách bố trí này thì nó sẽ làm cho phòng ngủ của bạn bớt đơn điệu hơn.

3. Thay mới rèm, màn..

Cũng còn tùy thuộc vào mỗi mùa mà bạn hãy chọn cho mình loại khăn trải bàn và màn, rèm, gối… có những màu sắc phù hợp. Ví dụ như trong mùa hè, thì bạn nên chọn các loại rèm, ga gối có chất liệu mềm mại và có màu sắc nhẹ nhàng hơn, còn đối với mùa lạnh thì những màu sắc đậm và ấm áp như đỏ và vàng sẽ phù hợp.

Chính sự kết hợp nội thất phòng ngủ này nó sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn không bị đơn điệu mà còn tạo được sự tươi mới, thú vị.

4. Tận dụng ánh sáng vào phòng ngủ

phong-ngu1

Phòng ngủ cần tận dụng những nguồn ánh sáng chiều vào, qua những ô cửa sổ, nếu ánh sáng làm cho bạn khó ngủ thì có thể dùng những tấm rèm cửa này khi cần thiết.

5. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Còn phòng ngủ chật hẹp thì không nên đặt quá nhiều đồ đạc, nhất là khi màu sắc lại không đồng bộ, điều này càng khiến cho căn phòng của bạn thêm nhỏ lại.

Bởi vậy nên khi bố trí càng ít đồ đạc càng tốt, căn phòng sẽ còn lại được nhiều không gian hơn, cho bạn cảm giác rộng rãi hơn. Trước khi mua và bài trí nội thất thì bạn nên phác thảo để có được một bố trí nội thất hợp lý.

6. Tận dụng không gian lưu trữ

phong-ngu2

Phòng ngủ chật hẹp thì các bạn cần tối ưu hóa đi không gian căn phòng dùng để lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn. Nếu như dành toàn bộ bức tường để kê một tủ quần áo thì quá lãng phí. Bởi vậy nên bạn hãy chọn tủ có kích thước vừa phải, loại tủ này có chiều cao ngang tầm với ngực hoặc cao hơn một chút với nhiều ngăn dùng để đựng đồ đạc thì sẽ hợp lý hơn. Bạn hãy ngăn chia từng vùng treo quần áo, thắt lưng và túi sao cho hợp lý.

Bạn cũng không nên bỏ qua khoảng tróng ở dưới gầm giường, vì đây cũng là nơi lý tưởng nhất, cho bạn tận dụng làm nơi chứa các vật nhỏ gồm có sách báo, tạp chí hoặc quần áo theo mùa.

8. Sử dụng kệ hở và tủ treo tường

Đối với những căn phòng ngủ chật hẹp, thì bạn cần phải dành nhiều thời gian bài trí nội thất khoảng trống dưới sàn nhà, vì vậy nên những khoảng tường trong phòng cần được tận dụng tối đa. Những loại kệ sắt hở chân hoặc tủ treo tường cũng được đựng đồ dùng vật dụng để trang điểm, đĩa CD hay là sách báo chính là lựa chọn hợp lý nhât.

 

Bài viết cùng chuyên mục