Sat, 04 / 2017 11:49 am | buithiha

Không gian sống nếu không được chỉnh tu thì sẽ trở nên quen thuộc và lâu dần thành nhàm chán, khiến bạn không có hứng thú khi về nhà. Bởi vì vậy bạn cần làm mới cho không gian của mình trở nên mới lạ và đáng sống hơn, cùng tham khảo những gợi ý […]

Không gian sống nếu không được chỉnh tu thì sẽ trở nên quen thuộc và lâu dần thành nhàm chán, khiến bạn không có hứng thú khi về nhà. Bởi vì vậy bạn cần làm mới cho không gian của mình trở nên mới lạ và đáng sống hơn, cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết hôm nay nhé.

 Khi chúng ta nhắc đến thay đổi không phải là đập đi xây lại, tốn nhiều chi phí mà bạn chỉ cần nhấn nhá thêm thứ nhỏ nhất, hay cách bài trí nội thất trong gia đình cũng khiến cho không gian này có thêm diện mạo mới mẻ đấy.

1. Cây xanh

khong-gian

Yếu tố đầu tiên giúp bạn thay đổi không gian sống đó là hãy tận dụng cây xanh, và đặt chúng ở ngay một góc nào đó mới nhất, bạn có biết cây xanh chúng đem lại nguồn sống giúp cho không ian của bạn tươi mới, trong lành hơn.

2. Làm mới đồ nội thất

Đối với nội thất cũng không phải thay thế toàn bộ nội thất bằng những thứ mới mà bạn thử thay vỏ ghế hay vỏ của gối ôm, khăn trải bàn, thảm nhà, thảm chùi chân… cũng là điểm nhấn cho không gian ngôi nhà.

3. Thay đổi thói quen sống

Không riêng gì phòng ngủ bạn hãy thay đổi tất cả các phòng một cách khác, nhẹ nhàng và ngăn nắp hơn. Khi căn nhà bạn được cải thiện thì sẽ trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn, khi có người đến chơi gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

4. Sắp xếp lại đồ nội thất

Còn nếu bạn muốn thay đổi không gian sống với cái nhìn nhanh và hiệu quả nhất thì hãy sắp xếp lại nội thất cũng khiến cho không gian nội thất được thay đổi độc đáo.

5. Những tác phẩm nghệ thuật

Hay có thẻ treo một vài bức tranh, đừng ngại đục hay khoan những móc treo trên tường, bạn cũng có thể để chúng ngay trên nóc tủ, kệ hay giá sách bất cứ nơi nào cũng khiến cho không gian của bạn mới lạ và bạn có thể đặt nó ở các phòng khác như phòng bếp dọc hành lang đều được.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng khung tranh để chứa đựng những bức tranh của gia đình mình vào đó cũng là một ý tưởng thay đổi tuyệt vời đấy nhé.

6. Thử tone màu mới

Cũng không quá to tác mà bạn phải sơn lại tường mà chỉ cần thay đổi những đồ dùng trong nhà với tone màu mới lạ hơn, ví dụ như như tường có màu vàng thì hãy chọn cho mình chiếc đèn có màu đen.

7. Nâng cấp rèm cửa

Để tạo được cảm giác cho căn phòng của mình cao ráo và thoáng hơn thì hãy treo chiếc rèm cao lên sát cùng với trần nhà, nhưng phần dưới phải chạm tới sàn và bạn cũng đừng quên thiết kế nội thất độc đáo với chi tiết gập đường viền cho rèm sẽ khiến cho căn phòng bạn cao ráo hơn.

8. Thay đổi toàn bộ tủ bếp      

Khác với cách trên, cách này tuy hơi tốn kém một chút, nhưng nếu như bạn chưa thay lâu rồi thì đây chính là dịp cải thiện không gian, hãy thử thay đổi phong cách và màu sắc, đến chất liệu để tạo được sự khác biệt.

9. Họa tiết cho giá để đồ

Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc giá để đồ đơn diệu một màu thì hãy thử mẹo thay đổi không gian sống tuyệt vời  tạo cho mình những chiếc giá, có đủ màu sắc và kiểu dáng khác nhau để không gian thêm mới lạ hơn.

10. Ánh sáng

Cuối cùng cách nhanh nhất cho bạn thay đổi nhà bạn đó chính là ánh sáng, không cầu kỳ chỉ cần một thay đổi nhỏ như cắm thêm một lọ hoa tươi và đặt chúng bên trong nhà thì ngôi nhà bạn sẽ lạ hơn và tràn đầy sức sống.

Bài viết cùng chuyên mục