Sat, 04 / 2017 11:09 am | buithiha

Nếu như bạn có ý định lựa chọn và bài trí bàn ghế cho phòng khách của mình thì hãy cùng tham khảo cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy dưới đây, để tránh được những điều cấm kỵ và những điều nên làm để phong thủy cho phòng khách hợp với […]

Nếu như bạn có ý định lựa chọn và bài trí bàn ghế cho phòng khách của mình thì hãy cùng tham khảo cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy dưới đây, để tránh được những điều cấm kỵ và những điều nên làm để phong thủy cho phòng khách hợp với gia chủ.

bai-tri-ban-ghe

Sofa cũng giống như bàn trà, một trong những món nội thất phổ biến và cần thiết nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Phòng khách là nơi thu hút khách đến thăm nhà đầu tiên, cũng là nơi tiếp khác, nơi tụ họp thành viên trong gia đình. Bởi vì vậy nên nó rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bố trí sao cho bàn trà vừa đẹp mắt lại vừa hài hòa với phong thủy nhà ở. Nếu ngược lại bạn biết cách bài trí khéo léo thì nó sẽ làm tăng cường khả năng tích tụ năng lượng tốt cho gia đình bạn.

Phòng khách được xem là nơi vương vận của mỗi gia đình thu hút nhiều tiền tài cho sự nghiệm gia chủ. Theo phong thủy nhà ở thì sofa cũng là biểu tượng cho gia chủ, còn bàn trà là biểu tượng cho khách quý, vì vậy nên bàn trà cần có hình khối kích thước nhỏ và có chiều cao cũng phải thấp hơn so với sofa. Nó cũng mang một ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón khách còn khách thì không được lấn át gia chủ.

Sofa là biểu tượng của núi còn bàn trà được xem là nước vậy nên muốn cho núi và nước hài hòa với nhau thì bạn phải kê chúng gần nhau, không được tách rời chúng ra. Ngoài ra thì sofa cũng phải được kê sát với tường và tạo được thế vững chãi cao hơn so với bàn trà. Theo phong thủy nhà đẹp thì không được để sofa không có điểm tựa nó chẳng khác nào một ngọn núi giữa cánh đồng không được tụ khí.

Khi bố trí nội thất trong phòng khách, thông thường bàn trà sẽ được lê ở giữa sau đó đến chiếc ghế sofa, hoặc chiếc ghế sofa dáng dài ở phía trước nhé.

Còn nếu như bạn không đặt mà mua sofa và bàn trà có sẵn thì bạn hãy chọn những bộ gồm có 6 hoặc 9 món nó chính là số đẹp trong phong thủy, nên tránh chọn bộ có 7 món hay có 3 đến 4 sofa liền băng. Cho dù một phòng khách có đẹp đến mấy thì cũng nên đặt tối đa 2 sofa là đủ nhé.

Những mẫu thiết kế sofa và bàn trà này cũng không được quá thấp, có nhiều người do không gian bị hạn hẹp chiều cao nên thường chọn nội thất thấp sàn để tạo cảm giác thông thoáng hơn. Tuy nhiên bạn cần phải đặt mặt sofa cao ít nhất 40cm, và lưng ghế cũng phải cao ít nhất chạm được đến gáy người ngồi khi họ dựa lưng vào ghế. Mặt trà thì phải cao từ 40cm so với mặt sàn như vậy thì nguồn năng lượng này mới tốt.

Theo như phong thủy phòng khách thì sofa cũng nên được đặt ở hướng tốt nhất của gian phòng khách, nó cũng phải hợp với tuổi của gia chủ. Không nên đặt nagy dưới dầm nhà và xà ngang hay đối diện với cửa chính, nhằm tránh phạm quan sát, vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làm hao tài tốn của. Hoặc bạn kê sofa ngay dưới quạt trần hay đèn chùm cũng là điều tối kỵ cho không gian nó khiến cho bạn bị hoa mắt và không tập trung được.

Hiện nay nội thất ngày càng trở nên phát triển và bàn trà cũng có nhiều hình dạng cho bạn lựa chọn như hình chữ nhật và hình bầu dục, hình tròn… tuy nhiên với phòng khách tuyệt đối không được dùng bàn có đa giác sắc nhọn, nếu gốc thì hãy chọn hình vuông và hình chữ nhật, còn nếu bàn bằng kim loại thì bạn nên chọn hình tròn.

 

Bài viết cùng chuyên mục