Sat, 03 / 2017 3:48 pm | buithiha

Hiện nay thì hầu hết gia đình nào cũng sở hữu những chiếc rèm cho khung cửa sổ của mình, tuy nhiên có một vài lỗi treo rèm nhiều người hay mắc phải các bạn cần biết để có thể khắc phục được tình trạng này giúp cho không gian nhà ở vừa đẹp lại […]

Hiện nay thì hầu hết gia đình nào cũng sở hữu những chiếc rèm cho khung cửa sổ của mình, tuy nhiên có một vài lỗi treo rèm nhiều người hay mắc phải các bạn cần biết để có thể khắc phục được tình trạng này giúp cho không gian nhà ở vừa đẹp lại hợp phong thủy hơn.

treo-rem

Rèm cửa hiện nay là một phụ kiện giúp ích rất nhiều cho ngôi nhà của bạn , và nó cũng không thể thiếu, bên cạnh chức năng dùng rèm để che chắn nắng và gió cho cửa sổ không vào bên trong nhà ở thì nó còn có tác dụng khác đó là làm đồ trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên ấm áp và sang trọng hơn rất nhiều đấy nhé.

Từ xưa đến nay việc treo rèm đều được mọi người coi nhẹ và hết sức đơn giản, nhưng cũng chính vì quan niệm nay nên nhiều người không hay quan tâm lúc treo rèm, vậy nên hay bị mắc phải những lỗi treo rèm cửa làm cho ngôi nhà bạn trở nên xấu đi và rất bất tiện. Cùng tham khảo những lỗi treo rèm cửa dưới đây nhé:

1. Không đo đạc cẩn thận khi treo rèm cửa

treo-rem1

Trước khi bạn có ý định treo rèm cửa lên thì bạn cần phải đo đạc và tính toán làm sao để cửa sổ có được chiếc rèm cửa phù hợp với kích thước nhất. Theo như những thiết kế không thường thì rèm cửa có độ rộng vừa phải gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của cửa sổ. Cho bạn ví dụ như nếu cửa sổ nhà bạn có chiều rộng là 4m thì cần phải có chiếc rèm rộng từ 8 đến 10m mới là thích hợp nhất.

2. Treo rèm quá thấp

Có nhiều gia đình thường hay mắc phải cách treo rèm quá thấp, nếu như bạn treo một chiếc rèm cửa sát với trần nhà thì nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên cao hơn. Vì vậy đừng nên treo rèm quá thấp, nó sẽ làm cho nhà bạn hẹp hơn. Vì vậy nhiều gia đình có diện tích chật hẹp thì hãy sử dụng biện pháp này để khắc phục tình trạng này nhé.

3. Mua rèm quá ngắn

Không những phải lưu ý khi treo rèm mà khi bạn đi mua rèm thì bạn cũng cần phải chọn cho mình chiếc rèm có độ dài vừa với kích thước của cửa sổ nhà bạn, rèm phải có độ dài chạm với mặt sàn và tuyệt đối không được để cho rèm lơ lửng ở khung trung nó sẽ khiến cho căn phỏng của bạn trở nên thấp hơn và rất bí bách.

4. Rèm không được là ủi

Nếu bạn sử dụng một chiếc rèm cửa nhăn nhúm thì nó giống như chúng ta diện chiếc áo nhầu nhĩ nó khiến cho căn phòng của bạn bị mất thẩm mỹ đi rất nhiều. Bởi vì vậy nên nếu bạn muốn sử dụng rèm để trang trí nhà ở thì hãy chọn những cái đẹp mắt hơn và dành chút thời gian vào đó để ủi chúng để chiếc rèm này được thẳng nếp và phẳng hơn rất nhiều.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

treo-rem2

Đối với việc sử dụng rèm không chỉ treo rèm lên là xong mà bạn đừng quên đi các phụ kiện đi kèm khác, chỉ cần sử dụng một vài thanh treo nó cũng khiến cho bạn giảm đi được sức nặng của mình. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý hơn về màu sắc của rèm nó cũng rất quan trọng phải làm sao hài hòa được từ màu sắc rèm cho đến nội thất ở bên trong phòng để chọn được họa tiết trên tranh treo phù hợp nhất.

6. Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Các khu vực khác thì bạn có thể sử dụng màu nhạt để lựa chọn rèm cửa vì muốn cho phòng được thông thoáng hơn, nhưng đối với phòng ngủ, nhất là với phòng ngủ trẻ em thì bạn nên trang trí nhà ở sử dụng những tông màu đậm như màu xanh đậm hay là xanh navy hoặc rèm bằng vải nhung cho phòng ngủ của bé, khi ngủ các bé sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục