Fri, 03 / 2017 4:15 pm | buithiha

Tủ bếp hay là tủ lạnh, lò vi sóng… chính là những đồ dùng nhà bếp nếu bạn biết cách bài trí đồ dùng nhà bếp này hợp phong thủy thì sẽ khiến cho không gian nhà bếp tràn đầy năng lượng, tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Khi chúng ta lắp đặt […]

Tủ bếp hay là tủ lạnh, lò vi sóng… chính là những đồ dùng nhà bếp nếu bạn biết cách bài trí đồ dùng nhà bếp này hợp phong thủy thì sẽ khiến cho không gian nhà bếp tràn đầy năng lượng, tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Khi chúng ta lắp đặt những vận dụng trong nhà bếp, thì bạn cần phải chú ý đến độ an toàn và tính tiện dụng, đồng thời bạn cũng đừng quên vấn đề phong thủy của các vật dụng này nhé. Theo phong thủy thì bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình. Trong đó gian bếp còn biểu hiện cho sự no ấm và đầy đủ, việc hiểu và sắp xếp các đồ dùng đúng hướng phong thủy là điều rất quan trọng.

1. Máy hút khói, tủ lạnh

nha-bep

 Đồ dùng nhà bếp máy hút khói được xem là bộ phận lá phổi của nhà bếp, máy húy không khí bụi bặm hơi dầu mỡ ra ngoài và tạo được sự đối lưu không khí, giúp không khí trong lành từ ngoài vào. Vì vậy nên đặt máy và bếp nấu cùng hướng để tạo được sự hài hòa trong phong thủy.

Tủ lạnh chính là nơi tích tụ nhiều khí lạnh nhất, cho dù chúng vẫn tỏa nhiệt nhưng không đáng kể. Vậy nên bạn phải chọn đúng được hướng để đặt tủ lạnh sao cho đáp ứng được hai yêu cầu, thứ nhất đó là thuận tiện khi sử dụng, hai là phải hợp với hướng điều hòa trong phong thủy đấy nhé.

Bạn nên đặt tủ lạnh theo hướng bắc chính là hướng thích hợp nhất được tượng trưng cho mùa đông giá lạnh và năng lượng dáng sóng lượn. Ngoài ra thì hướng này cũng đại diện cho nước, khi không chọn được hướng này vì sẽ khiến không gian bất tiện và hãy đặt tủ lạnh theo hướng hợp với tuổi của bạn nhé.

 2. Bồn rửa bát, tủ nướng

nha-bep1

 Tủ nướng các sản phẩm này đều toa ra một lượng nhiệt lớn để làm chín đồ ăn, đồng thời chúng được làm từ kim loại. Vì vậy nên bạn hãy chú ý đến hướng phong thủy nhà bếp hòa hợp. Các loại tủ này không nên làm âm để dễ dàng thay đổi được vị trí và tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài.

Nên đặt đồ dùng nhà bếp này ở hướng nam vì đây là hướng sinh nhiệt lượng lớn, nơi chốn của mặt trời và lửa cùng với các vật sắc nhọn. Nguồn nhiệt lượng này luôn luôn được nuôi dưỡng và sinh ra liên tục nhé.

Nếu như bồn rửa bát nhà bạn không nằm cạnh cửa sổ thì phía trên giá tủ phải đủ sáng để năng lượng rọi vào vị trí này được kích hoạch khi bạn đứng rửa. Bạn nên xoay về hướng tây nam nếu bồn rửa bằng đá, còn bồn bằng kim loại như inox thì đặt về hướng tây bắc nhé.

3. Tủ bếp, bếp nấu

nha-bep2

 Tủ bếp thường được thiết kế bằng gỗ, thuộc hướng đông hay đông nam. Vì vậy nên các kệ treo tủ cũng nên kê theo hướng này để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo ra được sự mạnh mẽ và an toàn khi sử dụng.

Hướng đông nam cũng rất thích hợp cho các vật dụng có hình chữ nhật như tủ bếp và năng lượng tiềm ẩn bên trong tủ tượng trưng cho sự dồi dào của thực phẩm, sự sung túc và đầy đủ cho mọi thành viên của gia đình. Bạn cũng nên chú ý đến sự liên thông về chất liệu giữa tủ treo và tủ đứng bên dưới để tạo ra được quá trình cộng hưởng năng lượng chung trong gian bếp.

Bếp nấu chính là một trái tim của căn bếp, nơi làm chín thức ăn và sử dụng được rất nhiều năng lượng. Nguồn năng lượng này có thể từ ga hay là từ bếp điện. Bởi vì vậy nên bạn hãy bài trí đồ dùng nhà bếp hợp phong thủy phích cắm điện hay thùng ga hướng về phía hợp với tuổi của bạn. Mỗi chủ nhà đều có một hướng tốt phù hợp với tuổi, đây cũng là hướng lấy lại năng lượng cho phòng bếp.

 

Bài viết cùng chuyên mục