Fri, 03 / 2017 4:20 pm | buithiha

Bài trí phong thủy nhà vệ sinh hiện nay cũng vô cùng quan trọng nêu được tầm quan trọng hàng đầu của khu vệ sinh đối với cuộc sống hàng ngày, để biết được nhà vệ sinh hợp phong thủy thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. 1. Nhất […]

Bài trí phong thủy nhà vệ sinh hiện nay cũng vô cùng quan trọng nêu được tầm quan trọng hàng đầu của khu vệ sinh đối với cuộc sống hàng ngày, để biết được nhà vệ sinh hợp phong thủy thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nhất vị nhị hướng

nha-ve-sinh

Để bài trí không gian hợp phong thủy thì vị trí phù hợp sẽ dễ dàng xoay chuyển phương hướng và bố cục. Theo nguyên tắc thì khu vệ sinh cần đặt vào các hướng xấu và các hướng bất lợi về khí hậu, phối hợp với ngũ hàng, âm dương.

Còn về khí hậu thì hướng này có nhiều nắng và cuối hướng gió, nên phòng tắm nếu đặt ở đây thì sẽ giúp đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo lại không gặp gió đột ngột khi mới tắm xong.

Việc xem xét hướng để đặt nhà vệ sinh cũng cần chú ý đến phong thủy nhà vệ sinh hướng mệch trạch của chính gia chủ, dân giân thường có câu dĩ độc trị độc để hung gặp hung thì hóa cát, đặc khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt chúng vào vị trí tốt.

2. Vài điều kiêng kỵ

nha-ve-sinh1

Theo như một vài cuốn sách vở và truyền tụng dân gian có thêm những lời khuyên mang tính kiêng kỵ khi bố trí khu vệ sinh, có thể lý giải được như sau:

Bạn nên tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ dưới nhà vệ sinh, khi phòng vệ sinh nằm ở vị trí hung thì dĩ nhiên là không gian kề cận cũng nằm ở trong hệ thống liên quan như là đường ống và hộp kỹ thuật, thông thoáng, lối đi… cho nên các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng với nhau thì hợp lý về phương vị hơn, nếu đưa bếp vào khu có thủy bên trên thì sẽ gặp phải xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ thì luôn cần phải tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của khu vệ sinh được.

Ngoài ra thì chúng ta nên kiêng kỵ mở cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy thẳng với cửa chính, lối vào chính của ngôi nhà, điều này nằm ngoài ý nghĩa về giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Thay vì mở cửa trực xung đối môn như vậy rất dễ gây gió lùa thì có thể đặt bình phong hoặc tạo được vách ngăn che chứn nếu như không thể xoay chuyển được cửa.

Nên kỵ đặt phòng vệ sinh ở ngay trung cung của ngôi nhà, bởi vì phần trung tâm của mọi cuộc đất ngôi nhà vốn thuộc Thổ chính là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa cũng như thoáng đãng, nghiêm nhất. nếu như đặt phòng vệ sinh ở trung cung thì vừa làm hỏng nội khí của ngôi nhà,lại vừa gây bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây nên ảnh hưởng rất xấu đến toàn bộ các công năng khác nữa đấy.

3. Tiện nghi và kỹ thuật

nha-ve-sinh2

Tuy nhiên vậy thì hiện nay cũng có rất nhiều các gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm như lavabo và bàn cầu trong một phòng, bởi vì những hạn chế do diện tích, kinh phí, nhưng tốt nhất thì bạn nên tách biệt chúng riêng ra và nếu có thể bằng những cách chia cứng, như xây tường và làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa cũng vô cùng phù hợp đấy nhé.

Để bài trí nhà vệ sinh hợp với phong thủy hơn trong gia đình tốt nhất thì bạn nên chú ý đến những lưu ý trong bài viết dưới đây nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục