Wed, 03 / 2017 5:03 pm | buithiha

Hầu hết mọi người chỉ bố trí cây xanh theo sở thích của mình chứ không bố trí cây xanh hợp phong thủy theo một quy tắc nào đó. Tuy nhiên việc bài trí cây xanh trong nhà vô cùng quan trọng, vì vậy bạn hãy cùng tham khảo những yếu tố phong thủy cần […]

Hầu hết mọi người chỉ bố trí cây xanh theo sở thích của mình chứ không bố trí cây xanh hợp phong thủy theo một quy tắc nào đó. Tuy nhiên việc bài trí cây xanh trong nhà vô cùng quan trọng, vì vậy bạn hãy cùng tham khảo những yếu tố phong thủy cần thiết trong bài viết dưới đây để đem lại may mắn cho nơi làm việc của mình nhé.

1. Sử dụng đúng mục đích

cay-xanh

Bởi vì cây xanh chúng có tính tương tác rất mạnh với môi trường xung quanh nên thường được sử dụng để hóa giải sát khí và đồng thời mang lại sức sống cho không gian nhà hay là nơi công sở. Vậy nên việc sử dụng cây xanh trong công sở cho góc làm việc của mình cũng phải phục vụ cho mục đích này nữa đấy nhé. Có nghĩa là bạn phải tuân thủ theo các gợi ý hay quy tắc của phong thủy, nếu như bạn sử dụng cây xanh không đúng hay không hợp nó còn làm phản tác dụng, khiến cho môi trường làm việc xung quanh càng nặng nề hơn, nhất là nó cũng dễ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người sử dụng nữa đấy.

2. Kết hợp thật hài hòa

Khi chúng ta sử dụng cây xanh cho công sở, góc làm việc thì cần phải chú ý tính hài hòa giữa màu sắc và hình dáng, kích thước của cây và không gian ở trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc và nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm và ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

cay-xanh1

Bạn nên tránh bài trí cây xanh những loại cây có hình dáng dị dạng và có thân cây quá xù xì và gai góc, vì chúng chỉ làm tăng thêm cảm giác bất an cho những người đối diện chứ chúng không có tác dụng cải thiện được môi trường. Vì vậy hãy chọn những loại cây có lá to bản và có hình tròn hơn là những loại lá có cạnh sắc nhọn để tạo được cảm giác ôn hòa hơn. Kích thước của cây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, góc làm việc thì thường có diện tích nhỏ nen cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải và có tán lá không quá sum suê để cho góc làm việc không bị mất cân bằng hay quá ẩm thấp làm sinh thêm khí tà làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng loại cây đó.

Ngoài ra thì bạn nên chú ý đến màu sắc của cây, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tự nhiên như xanh tốt, đơn sắc để tạo được cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Tuy nhiên thì không nên bài trí quá nhiều cây xanh ở trên bàn làm việc vì điều này sẽ làm cho không gian chật chội và tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công việc.

3. Bố trí ở nơi phù hợp

cay-xanh2

Cũng có nhiều người cho rằng hường Đông Nam chính là hướng đặt cây xanh giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Nhưng trong phong thủy thì hướng để đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều này cũng khó để thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên. Vì vậy nên tốt nhất chúng ta chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định ở trên bàn làm việc, là nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí và tập trung ở khu vực này.

Ngoài ra thì bạn cần phải bài trí cây xanh trong công sở hợp phong thủy đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh luôn bị tàn héo, phát triển chậm sẽ ảnh hưởng xấu đến những người sử dụng. Nếu như lười chăm sóc thì bạn có thể sử dụng cây xanh bừng nhựa hay bằng vải để thay thế.

 

Bài viết cùng chuyên mục