Fri, 02 / 2017 4:40 pm | buithiha

Đối với những ngôi nhà phố có hình ống trên đất nền hoặc trong biệt thự thì cầu thang không thể thiếu được. Mẫu thiết kế cầu thang đẹp dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho gia đình mĩnh thiết kế cầu thang vừa có chức năng đi lại mà còn có tính […]

Đối với những ngôi nhà phố có hình ống trên đất nền hoặc trong biệt thự thì cầu thang không thể thiếu được. Mẫu thiết kế cầu thang đẹp dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho gia đình mĩnh thiết kế cầu thang vừa có chức năng đi lại mà còn có tính thẩm mỹ cho cả căn nhà.

1. Cầu thang tay vịn gỗ truyền thống

mau-cau-thang

Cho dù đã sang năm mới 2017 rồi nhưng kiểu cầu thang với tay vịn được làm bằng gỗ vẫn chưa bao giờ hết hot. Đây cũng chính là kiểu cầu thang cơ bản và truyền thống nhất, nó thích hợp cho mọi diện tích nhà một cách hoàn hảo nhất. Theo thời gian những mẫu thiết kế này ngày càng được cải tiến bằng cách kết hợp với vách kính trong suốt mang đến sự mới mẻ hơn cho không gian nhà ở. Bạn cũng có thể bố trí tủ lưu trữ dưới cầu thang để nhằm tối đa hóa không gian sống của mình.

Thông thường thì những kiểu dáng cầu thang có tay vịn gỗ đi kèm với các thanh kim loại sẽ đi cùng với bậc được đúc bê tông và được bố trí thêm chiếu nghỉ để hợp lý hóa được không gian nhà ở. Thiết kế cầu thang này phổ biến và được áp dụng nhiều nhất ở những căn nhà ống.

Với sự lựa chọn vô cùng mới mẻ hơn cho không gian hiện đại chính là nguyên liệu kính trong suốt hoặc là kính mờ cho cầu thang của gia đình bạn. Hiện nay có rất nhiều loại kính đem lại sự an toàn và bền đẹp vừa với túi tiền. Vì vậy nên bạn hãy kết hợp màu sơn tương phản cùng với tone màu phù hợp để khiến cho không gian vừa hiện đại lại vô cùng ấn tượng hơn.

2. Cầu thang kính 2017

mau-cau-thang1

Cầu thang của gia đình bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều chính là nhờ vào vách kính cùng với khung tay vịn bằng kim loại, bậc thang bằng đá. Còn màu sơn cầu thang thì phù hợp với tổng thể ngôi nhà, khiến cho chúng hòa hợp với nhau trên cùng nổi bật lên một nét đẹp vô cùng rạng rỡ.

Trong các mẫu thiết kế cầu thang hiện nay, thì cầu thang gỗ không còn đơn giản như trước kia nữa, mà chúng có vô số kiểu dáng mởi mẻ và đa dạng hơn như mẫu cầu thang phía dưới và một thiết kế vô cùng phá cách có phần khiến cho bạn sợ hãi nếu đi lên đi xuống. Bên cạnh đó thì còn có loại các bậc gỗ được uốn cong, nối tiếp lại với nhau để tạo nên thành 2 đoạn cầu thang.

Khu vực cầu thang không chỉ có cảm giác nặng nề mà chúng rất thanh thoát nhờ vào những bậc gỗ nguyên khối, nối với nhau và được đỡ bằng một thanh trụ vô cùng cứng cáp. Bạn cũng có thể tận dụng để treo tranh ở dọc mạn tường để trang trí sao cho phù hợp.

mau-cau-thang3

Đây cũng chính là loại cầu thang gỗ thuần túy nhưng lại mang được những nét cách tân vô cùng mới mẻ so với những kiểu con chiên có đường cong thường thấy. Loại cầu thang này không có chiếu nghỉ mà là một đường thẳng dẫn lên tầng trên luôn.

Những kiểu thiết kế cầu thang 2017  gỗ ép như thế này vừa trông rất thanh thoát lại vô cùng hiện đại. Tuy nhiên khi chúng ta nhìn nó hơi yếu mềm tuy nhiên thì cũng đừng nên lo lắng quá, bởi vì những tấm gỗ này cũng đủ chắc chắn để nâng đỡ cơ thể của bạn và của nhiều người khác cùng lúc đấy nhé.

Nếu bạn đang muốn xây nhà tầng hay là đang muốn tu sửa lại ngôi nhà của mình thì hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế cầu thang đẹp nhất 2017 để áp dụng vào chính ngôi nhà của mình, vừa hiện đại lại vô cùng tiện nghi.

 

Bài viết cùng chuyên mục