Sat, 02 / 2017 4:39 pm | buithiha

Có rất nhiều gia đình trang đặt cây cảnh các loại trong phòng ngủ, tuy nhiên không nên trang trí cây xanh trong phòng ngủ để có thể tránh được những điều không may mắn và đồng thời mang lại hạnh phúc cho gia đình. Mỗi một loại cây hay loại hoa đều có một […]

Có rất nhiều gia đình trang đặt cây cảnh các loại trong phòng ngủ, tuy nhiên không nên trang trí cây xanh trong phòng ngủ để có thể tránh được những điều không may mắn và đồng thời mang lại hạnh phúc cho gia đình.

bai-tri-cay-xanh

Mỗi một loại cây hay loại hoa đều có một ý nghĩa riêng của nó về mặt phong thủy. Đặc điểm hay tính chất của căn phòng chính là yếu tố quyết định được đến việc chọn loại cây cảnh để trang trí, bên cạnh đó thì việc bài trí cây cảnh ở trong phòng ngủ nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

Bạn nên tạo không gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và có sức khỏe sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều mà ai cũng nên biết. Nếu như chúng ta không ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi đúng cách thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy nên khi trang trí phòng ngủ thì bạn cần phải tạo một không gian thực sự khoa học và hợp lý giúp cho tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái nhất.

Không gian phòng ngủ, thường thiên về tĩnh nhiều hơn, vì vậy không nên trồng những loại cây to và có màu đậm, gốc xù xì, thô nhám. Tránh trồng các loại cây bon sai, cây lá to làm vướng lối đi và cản trở cho việc di chuyển, cũng như che lấp tầm nhìn của bạn.

Đặc biệt hơn là nên đặt những cây hoa tươi ở ngay đầu giường nó sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Nhưng bạn cần lưu ý khi bài trí cây xanh trong phòng ngủ thì nên lấy những màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng. Khi trang trí cây xanh thì bạn cần phải thể hiện được tác dụng và đặc điểm của phòng ngủ, đó chính là sự mềm mại và thoải mái, dễ chịu, yên tĩnh. Bởi vì vậy nên khi chọn cây xanh thì bạn nên chọn những loại cây có thân lá dài và chọn những cây có nhiều lá để làm chủ đạo nhé.

bai-tri-cay-xanh2

Bạn không nên trồng những loại cây có tán lá rộng và un tùm ở khu vực đầu giường, những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo được cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi và có được không gian ẩm ướt làm tăng khí âm và làm mất cân đối Âm dương, nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người ở không gian đó.

Chúng tôi có một gợi ý nhỏ cho bạn, nên trồng những loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử và văn trúc, hoàng kim cát cùng với những loại cây hoa khác… Còn trong phòng ngủ thì nên bài trí những loại cây lá nhỏ, những chậu cây vừa và nhỏ hoặc có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà có được cảm giác ung dung, tự tại và trở nên an nhàn hơn.

Nếu như bạn có ý định trồng bài trí cây xanh trong phòng ngủ thì bạn nên dành thời gian để chăm sóc cho chúng trở nên tươi tốt. Bởi vì mỗi một loại cây đều có một ý nghĩa và mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Bởi vậy nên không nên để cây trong tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa hay chết khô trong phòng. Cây cối chính là thước đo trường khí cho căn phòng, bởi vậy nếu như để cây ở chết thì sẽ mang lại điều không lành cho gia đình bạn.

bai-tri-cay-xanh1

Cũng còn tùy thuộc vào từng đồ đạc và không gian phòng ngủ của bạn nhỏ hay lớn mà bố trí cây cảnh và hoa sao cho hợp lý nhất. Bạn không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất đi ánh sáng và vượng khí vào trong nhà, bạn cũng không nên đặt những cây quá cao bên cạnh những tủ thấp và ngược lại sẽ làm mất đi cảnh quan tổng thể của cả căn phòng.

 

Bài viết cùng chuyên mục