Sun, 02 / 2017 10:26 am | buithiha

Những căn hộ chung cư đẹp tuy nhiên nó cũng có các lỗi thiết kế về mặt phong thủy. Đây cũng là lý do bạn cần biết cách hóa giải lỗi phong thủy chung cư vừa đẹp mắt vừa mang lại phong thủy tốt cho căn hộ gia đình bạn Với cuộc sống hiện nay […]

Những căn hộ chung cư đẹp tuy nhiên nó cũng có các lỗi thiết kế về mặt phong thủy. Đây cũng là lý do bạn cần biết cách hóa giải lỗi phong thủy chung cư vừa đẹp mắt vừa mang lại phong thủy tốt cho căn hộ gia đình bạn

Với cuộc sống hiện nay thì có nhiều gia đình lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống thay vì phải xây nhà. Nhà chung cư có rất nhiều ưu điểm hữu ích cho cuộc sống của bạn nhưng nó cũng tồn tại hạn chế theo phong thủy.

1. Hóa giải sự bất an trong nhà

phong-thuy

Nhược điểm của những căn hộ chung cư đó là có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách của mình và thậm chí là cả phòng ngủ và phòng bếp cũng nhìn thấy ngay từ bên ngoài. Chính nhược điểm này nó khiến cho gia đình bạn bị hao tán tài lộc và thành viên trong gia đình luôn có cảm giác bất an.

Biện pháp khắc phục: Đối với lỗi phong thủy này thì bạn có thể đặt bình phong phía cửa nhà hoặc những chiếc tủ trang trí có ô trống như kệ sách để không khí vẫn có thể lưu thông. Đối với nhà bếp thì bạn cũng sử dụng một quầy bar để ngăn cách chúng, phía trên bạn đặt một tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân nó sẽ hóa giải những sát khí ra khỏi nhà.

Một căn hộ chung cư đáp ứng được phong thủy thì cần đảm bảo được những yếu tố “ tàng phong tụ khí” có nghĩa là những luồng khí trong nhà phải luân chuyển thuận lợi và không bị ngăn chặn hoặc bị xung đột. Đặc biệt đối với những căn hộ chung cư thì cửa ra vào các căn hộ này đều cùng một hàng lang và đối diện với nhau nên có những cửa nhà nằm ở cuối góc hẹp khiến cho người sống trong đó dễ bị liên quan đến khí huyết…

Biện pháp hóa giải: Đối với những căn hộ ở cuối cầu thang thì nên treo một quả cầu thủy tinh ở gần cửa nó sẽ giúp phân tán không khí và cũng không bị chúng chiếu thằng vào nhà. Ngoài ra để cho luồng khí trong nhà được luân chuyển tốt hơn thì bạn hãy treo một chuông gió bằng đồng ở ngay cửa ra vào.

2. Xử lý lỗi phong thủy nhà chung cư từ những ô cửa

phong-thuy1

Yếu tố phong thủy bất lợi nhất cho căn hộ chung cư đó là cửa ra ban công, vì là căn hộ chung cư liền nhau nên cửa sổ của căn hộ này sát với cửa sổ của căn hộ kia nên rất dễ bị những góc nhọn từ phía hàng xóm chiếu vào hoặc bị hướng kỵ với gia chủ.

Cách hóa giải: Đối với những trường hợp này thì bạn hãy dùng rèm dùng để che chắn cửa. Tuy nhiên nếu căn hộ của mình thiếu ánh sáng mà nếu để rèm thì nó sẽ che đi ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bạn. Vì vậy để có lợi được cả hai thì bạn hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa nó sẽ hóa giải sát khí đến căn hộ của bạn.

Có nhiều căn hộ để tiết kiệm diện tích hơn nên nhiều nhà đã thiết kế nhà vệ sinh chung với phòng ngủ. Tuy nhiên theo phong thủy nhà ở nếu như nhà vệ sinh mà chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là đối với những người mang mệnh Hỏa đấy nhé.

Cách khắc phục: Bạn hãy treo một quả cầu thủy tinh ở cửa ra vào hoặc treo 6 đồng tiền ở những cửa phòng gần hoặc ngay bên hoặc đối nhau để căn nhà được yên tĩnh và không bị xáo trộn mọi thứ.

3. Gia tăng dương khí

phong-thuy2

Ở một số những căn hộ chung cư đã cũ thì việc thiếu ánh sáng với diện tích chật hẹp nó đã tạo nên âm khí rất lớn và nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của những thành viên sống trong các căn hộ đó.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở:  Để có thể làm tăng dương khí cùng với luồng khí trong nhà được lưu thông tốt hơn thì bạn có thể bày một quả cầu phong thủy bát mã ở trong phòng khách nhà mình. Và hàng ngày thì bạn hãy dùng tay để quay quả cầu để kích hoạt được cho căn hộ của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục