Sat, 01 / 2017 2:23 pm | buithiha

Bếp được biết là nơi tích tụ nhiều năng lượng trong ngôi nhà nhất vì nó biểu hiện cho sự no ấm và đầy đủ. Vì vậy nên khi thiết kế nội thất phòng bếp thì bạn cần hiểu cách sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp cũng như theo phong thủy rất là […]

Bếp được biết là nơi tích tụ nhiều năng lượng trong ngôi nhà nhất vì nó biểu hiện cho sự no ấm và đầy đủ. Vì vậy nên khi thiết kế nội thất phòng bếp thì bạn cần hiểu cách sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp cũng như theo phong thủy rất là quan trọng. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc dưới đây để có thể thiết kế nội thất phòng bếp hiệu quả nhất.

noi-that-phong-bep

1. Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào trong nhà

Phòng bếp là nơi nấu nướng hàng ngày và có nhiều khí nóng cùng với mùi dầu mỡ vì vậy nên được coi là không gian không được tốt trong nhà. Vì vậy để tránh ảnh hưởng đến nhiều không gian khác thì vị trí của phòng bếp rất quan trọng đối với vận thế của gia đình.

Nếu như theo phong thủy thì nước nó tượng trưng cho tài phú, tuy nhiên phòng bếp lại là nơi làm tiêu tốn nhiều nước nhất vì vậy nên phòng bếp là nơi không có lợi cho việc tíc tụ tiền tài. Bên cạnh đó thì bếp lửa ở khu vực này nó lại là nơi sản sinh ra khí dương có thể giải sát khí của những phương vị xấu. Vậy nên những phương vị không quan trọng hoặc những phương vị hung sát lại thích hợp đặt  ở nhà bếp và nó cũng thích hợp cho vận thế của gia đình.

Ngoài ra thì cũng nên tránh đặt bếp ra khỏi cửa ra vào và phòng bếp thường được đặt ở nửa sau của nhà ở.

2. Đồ gia dụng trong phòng bếp

noi-that-phong-bep1

Bạn nên đặt đồ làm bếp và đồ gia dụng khác phải đặt cho chúng có thể vượng tài. Vì vậy nên bạn hãy xem kỹ cách đặt đồ gia dụng trong phòng bếp, những vật dụng cần thiết trong nhà bếp như lò vi sóng và nồi cơm điện, lò nướng, nồi hầm bạn nên đặt chúng ở phương vị cát lợi. Ngoài ra thì bạn không nên đặt bồn rửa và tủ lạnh gần bếp ga. Nếu đặt bếp ga cùng với bồn rửa thì nó tượng trưng cho hai hành hỏa và thủy nó sẽ khiến hình thành hung trong phong thủy đấy nhé.

Thứ hai đó là bạn cần đặt các loại vật dụng như dao kéo không để nơi dễ nhìn thấy cùng với các loại gia bị cũng không nên để lộn xộn bừa bãi. Đặc biệt đối với những loại gia vị đó chính là tỏi, và hành tây, ớt không nên treo trên tường vì chúng rất dễ hấp thụ âm khí.

3. Những điều cấm kỵ trong phòng bếp

– Phòng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

Phòng bếp nó liên quan đến vệ sinh ăn uống vì vậy nó chính là nơi luôn phải sạch sẽ và vô cùng vệ sinh. Còn nhà vệ sinh thì nó lại là nơi sinh ra nhiều uế khí vì vật nếu đặt phòng bếp dối diện cùng với phòng nhà vệ sinh thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi con người trong gia đình.

– Không nên đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ

noi-that-phong-bep2

Phòng bếp phải nấu ăn thường xuyên vì vậy nên nó có nhiều khí nóng vì vậy nếu phòng ngủ nằm đối diện thì nó sẽ làm cho khí nóng từ phòng bếp lan sang phòng ngủ sẽ phá vỡ khí của phòng ngủ và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Đặt vị trí bếp theo phong thủy:

Bếp rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở vì nó là một trong ba vật thiết yếu mang dương trạch, vì vậy nên khi bố trí nội thất phòng bếp thì cần lưu ý những điểm sau:

– Bếp không được đặt đối diện ngay với cửa phòng bếp, vì bếp là một vật không nên để lộ ra ngoài nếu như mở cửa ra là nhìn thấy bếp thì nó là một dấu hiệu không tốt.

– Phải có điểm tựa phía sau, nếu phía sau bếp trống trải thì theo phong thủy nó là điều cấm kỵ, và chỉ khi bếp được đặt sát vào tường thì tốt hơn.

– Không được đặt bếp gần với ống dẫn nước sẽ tạo thế thủy hỏa bất tương hợp nó cũng là kết cục không được tốt lành.

– Tránh dầm ngang đặt trên trần bếp nếu đặt bếp dưới dầm ngang thì nó sẽ hình thành một ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người trong nhà và đặc biệt bất lợi cho nữ giới.

– Không nên đặt bếp vào vị trí khi có góc nhọn chiếu trực tiếp vào

– Bếp không được đặt ở hướng bắc

– Không nên đặt bếp ở giữa hai vật thuộc hành thủy…

 

Bài viết cùng chuyên mục