Thu, 01 / 2017 4:11 pm | buithiha

Nếu bạn muốn thay đổi cho ngôi nhà bạn trong năm mới, hay muốn có thêm ý tưởng để kết hợp với tính hiện đại vào bên trong nội thất gia đình mình thì hãy tham khảo những xu hướng thiết kế nội thất Hà Nội dưới đây nhé. 1. Kim loại hiện đại Trong […]

Nếu bạn muốn thay đổi cho ngôi nhà bạn trong năm mới, hay muốn có thêm ý tưởng để kết hợp với tính hiện đại vào bên trong nội thất gia đình mình thì hãy tham khảo những xu hướng thiết kế nội thất Hà Nội dưới đây nhé.

1. Kim loại hiện đại

noi-that-hien-dai

Trong năm 2016 có những ý tưởng mang tính đột phá đó là xu hướng sử dụng vật liệu kim loại trong trang trí nội thất. Không những mang đến vẻ đẹp sành điệu mà nó còn giúp cho mọi không gian trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Bạn là người yêu thích sự thanh lịch và sang trọng thì có thể sử dụng các vật dụng mạ bạc, crom hoặc làm ấm phòng với vàng hoặc đồng nhé. Nội thất bằng kim loại năm nay không giống như những năm trước chúng sẽ được pha trộn và kết hợp đa dạng hơn. Vì vậy nên bạn cũng không nên ngần ngại sử dụng vật dụng kim loại để cho mọi không gian trở nên mới mẻ hơn.

2. Thân thiện bền vững

noi-that-hien-dai1

Một trong những tác động mạnh mẽ đến xu hướng thiết kế nội thất đó là yếu tố văn hóa. Tuy nhiên đối với năm 2016 thì nội thất mang tính sinh thái, bền vững và thân thiện với môi trường sẽ lên ngôi mạnh mẽ.

Các sản phẩm trong thiết kế kiến trúc không chỉ đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ và chất lượng mà nó còn rất bền vững và giảm đi tác động đến hệ sinh thái. Để làm được điều đó thì bạn nên sử dụng vật liệu từ tự nhiên như gỗ hoặc đá vào bên trong nội thất của mình. Những sản phẩm thủ công tuy đơn giản nhưng nó lại mang đến cho không gian sự độc đáo, hấp dẫn.

3. Lấy cảm hứng từ ngoài trời

Năm 2016 theo như nhiều kiến trúc sư cho biết thì là năm đánh dấu sự trở lại của kiểu trang trí được lấy cảm hứng từ cây và hoa cỏ, họa tiết hình động vật. Chính ý tưởng này nó đem đến sự táo bạo. Ở đây những chiếc ghế được trang trí hài hòa với họa tiết hoa cỏ mô phỏng làm tâm điểm cho không gian.

Nếu như bạn đưa vẻ hoang dã vào không gian nhà bạn thì hãy kết hợp nội thất có màu sắc gần với tự nhiên.

4. Trang trí hình học

Biến một căn phòng trở nên thú vị hơn thì một trong những cách đơn giản đó là sử dụng đồ nội thất có hình dạng hình học. Đối với những thiết kế quyến rũ được nhiều người quan tâm nhiều hiện nay thì chính là được lấy cảm hứng từ dạng hình học này. Đây chính là sự tiếp nối của phong cách từ những năm 70.

5. Màu xanh da trời đậm

noi-that-hien-dai2

Mỗi năm đều có một xu hướng màu sắc khác nhau từ thời trang cho đến nội thất cũng được. Trong năm nay thì màu xanh đậm như cobalt hay xanh hải quân và xanh dương là màu sắc được ưa chuộng hiện nay.

Đối với những màu này thì nó có thể kết hợp với tất cả nội thất cũng như mọi không gian, để có không gian độc đáo sáng tạo thì nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của chính bạn.

Nếu bạn muốn có được cho mình một bầu không khí thân mật cũng như một không gian thư giãn thì nên khoác thêm cho những bức tường của bạn màu áo khoác mới đó là sơn màu xanh. Hãy đem đến cho không gian tủ bếp hay cửa sổ nhà bạn  màu sắc nhạt và sáng.

Hy vọng với những xu hướng trên thì bạn sẽ có thêm nhiều bổ sung vào thiết kế nội thất nhà mình cũng như có thể nắm bắt được những xu hướng hiện đại và mới nhất để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình trở nên độc đáo hơn.

Bài viết cùng chuyên mục