Fri, 01 / 2017 5:28 pm | buithiha

Hầu hết tất cả mọi người đều chưa có thói quen bài trí nội thất gia đình mình đúng nhất nên nội thất bên trong nhà của bạn thường hay bị rối mắt và không được hài hòa với nhau. Cùng tham khảo 9 lỗi bài trí nội thất gia đình bạn nên tham khảo […]

Hầu hết tất cả mọi người đều chưa có thói quen bài trí nội thất gia đình mình đúng nhất nên nội thất bên trong nhà của bạn thường hay bị rối mắt và không được hài hòa với nhau. Cùng tham khảo 9 lỗi bài trí nội thất gia đình bạn nên tham khảo để bài trí nội thất nhà mình hợp lý và đẹp hơn.

1. Treo tranh quá cao

sai-lam

Theo như thị giác và những hàng vi của con người thì luôn có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là tốt nhất. Tuy nhiên theo thực tế cho thấy thì con người có xu hướng treo tranh ở khoảng không ngang với tầm mắt là phù hợp nhất. Mỗi người đều có chiều cao khác nhau vì vậy hãy lấy chính chiều cao của chủ nhà để biết được độ cao phù hợp nhất, luôn nhớ rằng chiều cao này phải thấp hơn tầm mắt.

2. Treo đèn trần quá cao

Bài trí nội thất với những chiếc đèn chùm thì bạn nên chọn những chiếc đèn có kích thước phù hợp với căn phòng của mình, nên nhớ rằng chúng không chỉ để trang trí mà nó còn có tác dụng chiếu sáng cho cả căn phòng. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình một chiếc đèn chùm phù hợp với căn phòng của mình với độ cao hợp lý nhất.

3. Thảm nhà quá nhỏ

sai-lam1

Đối với nội thất gia đình thì thảm không thể thiếu đối với mỗi nhà, không chỉ làm êm chân mà nó còn to điểm cho căn phòng, bảo vệ cho lớp sàn nhà khỏi bị xước và những nguyên nhân khác nữa. Để có được chiếc thảm đẹp thì bạn cần cân đối giữa diện tích căn phòng mà chọn cho mình chiếc thảm với kích thước phù hợp nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm này, phạm vi trải thảm gồm có cả bàn, ghế, sopha là những nội thất nằm trong khu vực trải thảm, bạn phải lựa chọn chiếc thảm đảm bảo được 4 chân bàn và hai chân trước của sofa nằm gọn trong thảm.

4. Sử dụng rèm cửa ngắn

Bạn sử dụng rèm hay mành dài chạm đất dùng để đánh lừa thị giác khiến cho trần nhà của bạn cao hơn. Đối với loại nội thất này nếu chạm sàn một chút thì không sao nhưng tuyệt đối không được ngắn hơn, nó sẽ khiến cho tường nhà bạn trông ngắn hơn so với diện tích thật của nó. Ngoài cách treo ra thì việc bạn lựa chọn chiếc rèm với kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian ngôi nhà và cửa sổ là điều quan trọng.

5. Sử dụng quá nhiều gối tựa

sai-lam2

Những sai lầm khi bài trí nội thất gia đình sử dụng gối tựa là việc trang trí thêm cho không gian nhà bạn nhưng nếu như bạn làm dụng, sử dụng chúng quá nhiều trên sofa giống như những gì bạn thấy khi đến cửa hàng khi bạn thấy chúng được bày bán trên những chiếc ghế thật đẹp nhưng khi áp dụng với thực tế không gian nhà bạn thì nó lại không hề phù hợp, nó chỉ làm cho không gian nhà bạn thêm rối mắt và phức tạp hơn.

6. Sai lầm khi trang trí phòng theo chủ đề

Một trong những xu hướng đang được hiện hành nhất trong thời gian qua đó là trang trí phòng theo xu hướng lòe loẹt, bắt mắt, tuy nhiên theo thời gian bạn sẽ cảm thấy chúng quê mùa và sến sẩm lúc này bạn lại phải tốn nhiều chi phí cho việc trang trí lại rất tốn kém và tốn thời gian.

Vì vậy bạn không cần phải áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà mà chỉ bày biện một vài bộ nội thất trang trí làm điểm nhấn cho căn phòng hơn, vừa có thể làm đúng chủ để vừa có thể thay đổi ý thích, các ý tưởng bất cứ lúc nào.

7. Đồ nội thất thời trang

Rất nhiều gia đình yêu thích những món đồ nội thất thời thượng và đẹp mắt nhưng nó lịa không thực tế. Tuy nhiên nếu lựa chọn nội thất thì bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là chiếc ghế chỉ có tác dụng trang trí. Vì vậy trước khi mua bạn cần nghĩ nên sử dụng chúng như thế nào.

8. Kê tất cả đồ nội thất sát tường

Diện tích không gian nhà bạn hạn hẹp nên đôi khi nó khiến hco bạn cảm thấy việc bài trí nội thất trở nên khó khăn. Tuy nhiên cách bài trí nội thất tốt nhất là bạn nên để chúng cách tường một khoảng để tạo được cảm giác thông thoáng, và vừa tránh được ẩm mốc dễ dàng vệ sinh nội thất.

9. Chỉ dùng đèn tuýp trên cao

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng những chiếc đèn huỳnh quang sát trần tuy nhiên nó không cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Vì vậy bạn cần phải có thêm cho gia đình mình chiếc đèn bàn, đèn đứng để căn phòng được chiếu sáng khắp mọi nơi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục