Fri, 01 / 2017 8:25 pm | buithiha

Để tạo được giá trị cho khu căn hộ chung cư cao cấp thì việc thiết kế và bài trí những vật dụng, nội thất bên trong phải được chú trọng nhiều hơn nó sẽ thể hiện cá tính của gia chủ đồng thời nó cũng hóa giải được các tương khắc theo quan niệm […]

Để tạo được giá trị cho khu căn hộ chung cư cao cấp thì việc thiết kế và bài trí những vật dụng, nội thất bên trong phải được chú trọng nhiều hơn nó sẽ thể hiện cá tính của gia chủ đồng thời nó cũng hóa giải được các tương khắc theo quan niệm phong thủy. Cùng tham khảo những thiết kế chung cư cao cấp dưới đây nhé.

1. Thiết kế nội thất cho nhà chung cư cao cấp

noi-that-chung-cu

Một căn hộ được sử dụng nhiều đồ nội thất cao cấp và đẹp không phải là căn hộ đẹp và sang trọng mà yếu tố chính làm nên giá trị trong thiết kế nội thất chính là cách xếp đặt và phối hợp cùng với vật dụng thật hợp lý, tạo nên một sự hài hòa cho không gian.

Khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp thì bạn cần lưu ý về sự sắp xếp các khối màu cùng với hiệu ứng ánh sáng, đảm bảo tối đa hiệu quả khi sử dụng đồng thời tạo nen được hiệu ứng thẩm mỹ cũng vô cùng cao.

Hiện nay có hai xu hướng trong thiết kế nội thất chung cư đó là xu hướng contemporary tính đại đương đại và moldular mô đun.

– Xu hướng contemporary: nó thích hợp cho các không gian nhỏ và có thiết kế mở, phân chia không gian bằng những vật dụng và hiệu ứng màu sắc, với xu hướng này thì nó đòi hỏi người thiết kế phải có được khả năng thẩm mỹ cao và nhanh nhạy với các trào lưu đang được ưa chuộng nhất theo thời gian.

– Xu hướng moldular: Nó là thiết kế theo các nguyên tắc trong thiết kế nội thất cùng với việc tạo nên hiệu ứng từ các chi tiết tháo rời khác nữa.

2. Lưu ý khi thiết kế nhà

noi-that-chung-cu1

Nếu bạn muốn thiết kế được chung cư cao cấp thì trong cả thiết kế và bố trí nội thất cho căn hộ cần lưu ý về việc sử dụng vật liệu và tận dụng những hiệu ứng ánh sáng.  Hiện nay gỗ là vật liệu tự nhiên đơn giản đang được ưa chuộng hiện nay. Đối với vật liệu này thì sàn, vách, kệ tủ. Khi bạn kết hợp gỗ cùng với vật dụng hiện đại như tivi thì nó còn giúp cho không gian của bạn trung hòa hơn, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó nếu bạn lạm dụng chúng quá nhiều thì nó sẽ gây nên phản tác dụng đấy nhé.

Ngoài ra việc sử dụng đèn trang trí và tạo ra giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nhưng bạn cũng cần phải phối hợp hài hòa màu để đèn không bị chói và không có cảm giác khô cứng cho không gian, và làm tiêu tốn đi năng lượng không cần thiết.

– Bố trí tối ưu công năng cho không gian:

Đa phần những căn hộ chung cư đều có diện tích khiêm tốn vì vậy nên việc bố trí công năng sao cho hợp lý nhất là điều vô cùng quan trọng, vừa thuận tiện nhất cho sinh hoạt lại phải đẹp và hợp phong thủy nhà ở.

3. Sự kết hợp hài hòa

Cần xác định được ý tưởng chủ đạo đầu tiên trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, sau đó đến phong cách trang trí và màu sắc, tông màu chủ đạo cho không gian của gia đình mình cần phải lên kế hoạch trước để có được sự kết hợp hài hòa, nhịp nhàng.

4. Sự cân bằng

Căn phòng có sự cân bằng thì nó thể hiện ở ngay việc sắp xếp nội thất theo trọng lượng cũng như theo kích thước và khoảng cách giữa chúng. Vì vậy nên bạn không nên lựa chọn nội thất quá lớn hay quá nhỏ cho căn hộ của mình mà phải tùy thuộc vào diện tích của không gian mà lựa chọn nội thất thích hợp.

5. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất

Không gian của gia đình mình thì phải có một điểm nhấn riêng biệt, thay đổi một vài chi tiết cũng khiến cho căn hộ của mình thêm độc đáo hơn.

6. Đảm bảo sự nhịp điệu

Nếu như theo nguyên tắc này thì bạn cần phải bố trí, và sắp đặt sao cho nội thất có được sự biến đổi nhịp nhàng và tuyệt đối tránh thay đổi không gian, màu sắc… đột ngột.

7. Tạo điểm nhấn

noi-that-chung-cu2

Một vị trí dễ nhìn nhất cho không gian của bạn là vị trí được sử dụng điểm nhấn gây ấn tượng cho mọi người khi đến căn hộ cuae mình. Bạn có thể đặt một chiếc tivi có màn hình lớn hay một bức tranh trừu tượng là lựa chọn hoàn hảo.

8. Phù hợp với phong thủy

Phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với con người, vì vậy phong thủy nhà ở cũng được nhiều người quan tâm nhiều hơn, xem hướng cửa chính, hướng bếp và bàn thờ…để có được cho mình phương án bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục