Wed, 12 / 2016 4:07 pm | buithiha

Chuẩn bị đón năm mới vì vậy đây là thời điểm cho các gia đình trang trí nội thất cây cảnh cho ngôi nhà của mình với những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc và có cây cảnh xanh tươi là những thứ khong thể thiếu trong những dịp này. Từng bông hoa lại […]

Chuẩn bị đón năm mới vì vậy đây là thời điểm cho các gia đình trang trí nội thất cây cảnh cho ngôi nhà của mình với những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc và có cây cảnh xanh tươi là những thứ khong thể thiếu trong những dịp này.

Từng bông hoa lại có ý nghĩa khác nhau, phù hợp với từng không gian riêng. Bởi vậy nên không ít người băn khoăn khi lựa chọn cho không gian nhà mình loại hoa và nội thất cây cảnh nào để tạo được không gian đẹp trong ngày Tết.

Đối với những loại hoa khác nhau thì việc lựa chọn vị trí và các thiết kế nội thất phù hợp sẽ đem đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vào những ngày Tết. Những loài hoa này thường có màu sắc tươi sáng và rực rỡ vì vậy nên thường được chọn vào trong những ngày tết. Bởi vì những gam màu này thường mang đến một ý nghĩa tượng trưng cho sức sống và sự may mắn cho gia đình… ngoài ra thì nbos còn tạo cảm giác ấm áp cho cả ngôi nhà của bạn trong những ngày xuân.

cay-canh

Trang trí cây cảnh nội thất ngày tết đẹp mang đến tài lộc vì chúng ta đều mong muốn cho gia đình mình trong năm mới có được tài lộc sung túc và không loài cây nào thể hiện được mong muốn đó rõ ràng hơn như cây phát lộc và Phát tài là những loại cây mang nhiều hàm ý may mắn cho gia đình bạn trong năm mới.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để trang trí nội thất đẹp hơn thì ngoài việc bài trí những loại hoa quen thuộc như hoa Mai và hoa Đào thì có thể tìm hiểu trưng bày những loại hoa khác để thay đổi như hoa tầm xuân cũng có thể thay thế được hoa đài, hoa mai là một trong những loại cây được trang trí trong dịp tết đến.

cay-canh2

Đối với quan niệm của người xưa thì bạn nên trưng bày những loại hoa lớn ở trong nhà thì sẽ mang đến nhiều sự may mắn lớn, cũng tượng trưng cho một mùa Xuân phát đạt và hoa Hải đường cũng là loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Đây là loài hoa mang đến sự giàu sang và phú quý, những điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn ở trong năm mới.

Khi bạn chọn những loại hoa này cho nội thất nhà bạn vào ngày tết thì nên chọn loại hoa và cây cảnh nhỏ, các loại hoa dùng cắm cành và tránh đặt những loại hoa cây cảnh lớn chiếm nhiều không gian cũng như lối đi của ngôi nhà.

Bên cạnh đó có 4 loài thực vậy được xem là cao quý và chúng thường được gọi chung là tứ quân tử trong quan niệm của người Trung Quốc và người Việt Nam ta là hoa mai, lan, cúc, trúc thì hoa lan được xem là biểu tượng của sự sang trọng và quân tử nên việc chọn chi mình cành hoa Lan để trang trí nội thất đón tết ở trong nhà ngày tết chính là điều vô cùng dễ hiểu. Ngoài ra còn đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống và có độ bền cao nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp cho bạn có thêm một món đồ trang trí nội thất đẹp mắt nhất cho ngôi nhà của mình trong những ngày đầu năm mới.

cay-canh1

Ngoài ra thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều hoa với những màu sắc trong nhà sẽ gây nên cảm giác bị rối mắt trước khi bạn bước vào không gian nhà bạn.

Ngoài ra thì một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp sẽ đem lại may mắn và sức khỏe mà tuổi thọ cho cả nhà đó là hoa Đồng tiền và loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn hay cắm hoa để trang trí nội thất đón tết trong dịp đầu năm như một lời chúc rất ý nghĩa cho cả gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục