Fri, 12 / 2016 11:43 pm | buithiha

Khái niệm thiết kế cổ điển ở Việt Nam hay là thiết kế nội thất cổ điển thường được xem là thiết kế theo kiểu châu Âu và cần có những nguyên tắc khi thiết kế nội thất cầu kỳ và nhiều chi tiết. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển xuất hiện từ […]

Khái niệm thiết kế cổ điển ở Việt Nam hay là thiết kế nội thất cổ điển thường được xem là thiết kế theo kiểu châu Âu và cần có những nguyên tắc khi thiết kế nội thất cầu kỳ và nhiều chi tiết.

nha-co-dien

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển xuất hiện từ Hy Lạp và La Mã. Đối với phong cách này nó dựa trên những nguyên lý sắp đặt và làm cân bằng, phối hợp cùng với những yếu tố theo nguyên lý truyền thống chặt chẽ. Chính vẻ đẹp của thiết kế cổ điển này nói chung và cũng là thiết kế nội thất cổ điển nói riêng từ những nguyên tắc để đảm bảo cho không gian được đối xứng và có màu sắc cổ điển riêng biệt đến mức hoàn hảo.Vì vậy để thiết kế ngôi nhà mang một phong cách cổ điển là rất khó và nó cũng đòi hỏi một không gian rộng để bạn có thể bài trí những vật dụng cho căn phòng của mình.

1. Sử dụng các tone màu nội thất ấm áp.

Đối với phong cách thiết kế nội thất nhà cổ điển này thì màu sắc chủ đạo nhất cho không gian đó là gam màu trung tính như là màu nâu và màu be được sử dụng làm màu nền cho cả căn hộ khi thiết kế nội thất chung cư. Cùng kết hợp với màu sơn tường cao cấp sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm áp và sang trọng hơn rất nhiều.

2. Tính đối xứng và cân bằng.

nha-co-dien1

Một trong những đặc điểm dùng nhận dạng cho phong cách này đó chính là chi tiết đối xứng và cân bằng. Thể hiện được sự giống nhau của những đồ vật khi đặt ở vị trí đối diện. Bạn cũng có thể sắp xếp các đồ vật trong căn phòng của mình sao cho tuân theo nguyên tắc đối xứng và cân bằng.

3. Màu gỗ.

 Gỗ chính là vật liệu là sự hiện diện của phong cách cổ điển. Nó thể hiện ở bàn gỗ hay là ghế gỗ, giường gỗ… mang lại được không gian vô cùng cấm áp cho cả căn phòng. Tuy nhiên thì để tiết kiệm được chi phí khi thiết kế nội thất chung cư thì các bạn nên sử dụng những đồ nội thất có tone màu gỗ để tạo nên điểm nhấn cho cả căn phòng và có thể làm giảm bớt đi sự nhàm chán và đơn điệu trong màu sắc.

4. Sử dụng rèm vải.

nha-co-dien2

 Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm rèm vải cùng với hoa văn hình hoa cỏ hay những kẻ sọc để tạo nên sự duyên dáng cho căn phòng của mình. Tuy nhiên nếu thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ thì nó tùy vào không gian của căn phòng mà sử dụng rèm cửa hay không. Vì khi sử dụng nếu không đúng cách sẽ làm cho căn phòng bị rườm rà và rối mắt chật chội hơn.

 5. Đồ vật trang trí.

Khi kết hợp những đồ vật trang chí thì chúng mang lại phong cách cổ điển và cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng chiếc đèn pha lê ở giữa phòng khách và những đồ vật bức tranh mạ vàng để làm tăng tính thẩm mỹ.

Hay những đường cong và góc cạnh của nội thất cũng sẽ rất phù hợp với phong cách thiết kế này, nó sẽ làm tăng thêm sự cuốn hút cho không gian và có chất liệu da, nỉ bọc ngoài nội thất sẽ là lựa chọn số 1 bởi nó sẽ mang đến sự ấm áp và mềm mại, thoải mái nhất cho người sử dụng. Còn với những chiếc ghế sofa màu sắc nhã nhặn cùng với một tấm thảm trải sàn thì cũng sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và ấm cúng hơn.

Tuy nhiên để bạn thiết kế nội thất phong cách nhà cổ điển cũng làm tốn rất nhiều chi phí của gia chủ. Vì vậy nên bạn cần phải nhắc kỹ khi sử dụng cũng như thiết kế nội thất phòng một cách hài hòa nhất.

Bài viết cùng chuyên mục