Wed, 11 / 2016 4:36 pm | buithiha

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp không chỉ mang lại cho căn nhà của bạn một diện mạo mới hoàn toàn đẹp hơn mà còn giúp cho căn nhà có nét độc đáo, đặc biệt và có phong cách cá nhân của bạn, là nơi thu hút phong thủy tốt giúp bạn có công […]

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp không chỉ mang lại cho căn nhà của bạn một diện mạo mới hoàn toàn đẹp hơn mà còn giúp cho căn nhà có nét độc đáo, đặc biệt và có phong cách cá nhân của bạn, là nơi thu hút phong thủy tốt giúp bạn có công việc và cuộc sống thuận lợi hơn.

1. Chọn đồ vật để nơi ra vào

thiet-ke-noi-that

Một trong những chú ý đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất nhà ở chính là chọn những đồ vật để ở nơi ra vào hợp lý nhất, chẳng hạn thùng rác có thể để ở ngoài cửa để bạn có thể bỏ rác ngay khi bước ra ngoài hay vứt rác ngay khi bước vào trong nhà.

Gương cũng cần chú ý tới vị trí để làm sao để bạn có thể chỉnh trang được tóc tai, khuôn mặt và quần áo mà không phải tốn thời gian đi vào nhà tắm thêm nữa.

Những đồ vật khác như ô hoặc tủ, ngăn kéo, móc và giá treo quần áo cũng để bên ngoài để bạn có thể thuận tiện sử dụng khi ra ngoài nhất, cũng như một số đồ nội thất khác bạn cần chú ý đặt cẩn thận trước cửa nhà mình.

2. Làm móc và giá treo quần áo

thiet-ke-noi-that3

Ngoài việc bố trí đồ đạc ngoài cửa thì bạn cũng chú ý làm móc hay giá treo quần áo thích hợp để đảm bảo sử dụng tiện lợi nhất. Những chiếc móc treo quần áo bên ngoài có thể dùng để treo khăn, ô, mỹ hoặc áo mưa ở bên ngoài, vừa đảm bảo bạn sẽ không quên khi bước ra ngoài mà vừa tiện dụng để bạn cởi đồ ra khi bước vào nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể lắp móc và giá treo quần áo ở gần cửa ra vào , dưới thì cần có một chiếc thảm chùi chân để đảm bảo giữ sạch sẽ cho căn nhà tốt nhất.

3. Có túi đựng đồ cá nhân

Túi đựng đồ cá nhân cũng là vật dụng nội thất bạn cần có để chuẩn bị cho gia đình bình, thường những túi này nên là những túi nhỏ xinh để chứa đựng những vật dụng cần thiết của bạn, vì thế bạn cần có một vị trí cố định trong nhà để đựng đồ cá nhân và thuận tiện lấy nhất khi bạn muốn lấy ra sử dụng, còn đảm bảo bạn sẽ không quên khi bước ra ngoài.

4. Có khu vực để giày

thiet-ke-noi-that2

Khu vực để giày cũng là điều bạn cần chú ý cân nhắc khi thiết kế nội thất trong gia đình, những nơi để giày phải đảm bảo nguyên tắc khô ráo và bảo quản cho giày tốt nhất nhưng cũng không thể làm thiếu mỹ quan và để giày những nơi nhanh hỏng.

Chính vì thế nên việc thiết kế một khu vực để giày có thể xem là điều cần thiết khi bạn cần thiết kế nội thất căn hộ, giá để giày cần có nhiều tầng khác nhau để giúp bạn giữ được nhiều giày hơn, giá cũng cân phân tầng để có thể để được nhiều loại giày khác nhua như boots cao cổ, giày thể thao hoặc giày cao gót đấy nhé.

5. Giá để đồ gắn tường

thiet-ke-noi-that1

Ngoài giá để giày thì giá để đồ gắn tường cũng là một trong những ý tưởng nội thất không tệ mà bạn có thể thực hiện khi thiết kế nội thất cho gia đình mình, dùng giá để đồ gắn tường vừa đảm bảo thuận tiện trong tầm tay với của bạn lại vừa giúp căn phòng của bạn nhìn bên ngoài trở nên hiện đại và thanh lịch hơn nhiều, bạn có thể để ví, để khóa xe hay khóa nhà, đồng hồ hay kính đều được

6. Kết hợp khu để đồ và treo giày

Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn bạn có thể kết hợp khu để đồ và khu treo giày làm một để tiết kiệm diện tích lại có thể thuận tiện sử dụng, chẳng hạn dùng giá cao có nhiều ngăn để phân chia để đồ cùng để giày tiện hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục