Mon, 10 / 2016 4:32 pm | buithiha

Nếu trong nhà bạn trồng các loại cây bảo vệ sức khỏe rất hữu ích, nó không chỉ giúp cho không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng và hòa mình cùng với thiên nhiên hơn, mà nó còn mang đến may mắn và tài vận cho gia chủ của ngôi nhà nữa đấy nhé. […]

Nếu trong nhà bạn trồng các loại cây bảo vệ sức khỏe rất hữu ích, nó không chỉ giúp cho không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng và hòa mình cùng với thiên nhiên hơn, mà nó còn mang đến may mắn và tài vận cho gia chủ của ngôi nhà nữa đấy nhé.

Hiện nay xu hướng trồng cây trong nhà đang được nhiều người yêu thích và cũng là đam mê của rất nhiều người, nhất là với chị em phụ nữ. Bởi vì khi bạn đặt cây trong nhà thì không đơn giản chỉ mang lại không khí thoải mái, trong lành khi sống mà còn có thể thu lại được rất nhiều may mắn, tài lộc nhờ những loại cây này nữa đấy.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại cây nên trồng trong nhà bảo vệ sức khỏe tốt và mang lại tài lộc nên trồng trong nhà.

1. Ý nghĩa phong thủy của xương rồng

cay-canh

Xương rồng là loại cây cảnh quen thuộc và được trồng cũng rất phổ biến hiện nay, bởi vì nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy nữa nhé. Đây là loại thực vậy mọng nước và có nhiều dạng phát triển thành cây lớn hoặc phủ sát đấy, có gai , mang tính dương. Loài cây xương rồng này là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như ai muốn chế ngự vận xui và hút về cho gia đình mình nhiều may mắn.

2. Hoa đá

cay-canh1

Ngoài ra thì đây cũng là loại cây nên trồng trong nhà, hoa đá có sức sống rất mãnh liệt mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trang trí cây xanh trong nhà để tăng tài vận lên. Bạn đặt một chậy hoa đá trên bàn làm việc của mình, hay bàn tiếp khách, trên kệ tủ… nó không chỉ giúp hút được các khí độc từ nội thất mà còn mang đến phong thủy nhà ở, may mắn, tài lộc và tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu trường tồn theo thời gian.

3. Tác dụng tuyệt vời của cây lô hội

cay-canh2

Loại cây lô hội này cũng nằm ở danh sách những giống cây trồng có tác dụng thanh lọc và khử độc tuyệt vời nhất, cây nha đam được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà, vừa mang lại cho không gian nhà mình không khí trong lành vừa làm cảnh và đặc biệt là chúng rất tốt cho sức khỏe. Có thể bạn không biết nha đam còn có khả năng hấp thu được mùi hóa chất từ đồ gỗ và mùi gỗ của nội thất, mùi sơn tường cùng với những vật dụng khác nữa.

Ngoài những tác dụng đấy ra thì khi bạn trồng cây lô hội trong nhà, bạn có thể sử dụng nó vào công việc làm đẹp và chữa bệnh cho mình. Lấy phần thịt bên trong lá lô hộ là bạn có thể làm mặt nạ trị mụn, trị thâm nám và làm đẹp da trắng hồng… Không những thế phần thịt của lá lô hội còn làm đồ uống, các món ăn có công dụng giải độc và chống béo phì rất hiệu quả.

4. Trồng lan đuôi hổ trong nhà

cay-canh3

Loài cây cảnh này có những vết vằn gần giống với lông hổ và thân mình thì cứng cáp, chắc khỏe, đây là một trong số những loại cây bạn nên trồng chúng trong nhà. Cây đuôi hổ vừa có tác dụng làm sạch bầu không khí và mang lại được sự mạnh mẽ cho gia chủ và vừa giúp hấp thụ những thành phần ánh sáng không tốt cho sức khỏe con người.

Biết được những công dụng đó của cây đuôi hổ nên nhiều gia đình hiện nay đã sắm cho không gian nhà mình chậu cây, vừa trang trí không gian lại tốt cho sức khỏe, tài vận.

4 loài cây cảnh nên trồng trong nhà trên đây của chúng tôi đem lại đều mang sự tốt lành đến sức khỏe cũng như phong thủy nhà bạn. Vì vậy nên bạn hãy liệt kê chúng vào danh sách các loại cây trồng cho vườn cây cảnh của bạn trở nên phong phú hơn.

Bài viết cùng chuyên mục