Mon, 08 / 2016 10:51 pm | buithiha

Đây là không gian nhà một tầng hay còn gọi là nhà cấp 4 tưởng chừng là việc khá là đơn giản và không cần có thêm yêu cầu nhiều về kĩ thuật hiện đại. Nhưng loại hình nhà này lại có khá nhiều những điều cấm kỵ cần lưu ý theo phong thủy. Cùng […]

Đây là không gian nhà một tầng hay còn gọi là nhà cấp 4 tưởng chừng là việc khá là đơn giản và không cần có thêm yêu cầu nhiều về kĩ thuật hiện đại. Nhưng loại hình nhà này lại có khá nhiều những điều cấm kỵ cần lưu ý theo phong thủy. Cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ phong thủy nhà cấp 4 trong bài viết dưới đây nhé.

nhà cấp 4

Cùng tham khảo 11 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà cấp 4 khi xây dựng mà các gia chủ phải chú ý không phạm phải nhé.

1. Không được xây dựng nhà cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi nhé. Điều này không những không có lợi về mặt địa lý mà gia chủ của các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật rất không tốt.

2. Nhà không được xây ở những nơi ngõ cụt vì như thế sẽ dấn đến thiên tai cùng với các hiểm họa tổn tài lộc cho chính gia chủ.

3. Khi xây dựng nhà cũng không trồng một cây to đại thụ trước cửa chính của ngôi nhà. Điều này làm cản trở dương khí vào nhà mà còn rước thêm những âm khí vào nhà. Trên thực tế thì trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi có mưa to và gips lớn thì sẽ dễ hút sấm sét rất nguy hiểm, đến mùa thu lá rụng sẽ vào nhiều trong nhà cũng khiến cho căn phòng không được sạch sẽ.

nhà cấp 41

4. Không được để cây khô trước cửa, cho dù là cây nhỏ nhất hay cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo phong thủy, nó dễ làm ảnh hưởng đến người già và dẫn đến sự nghèo khó cho gia đình bạn. Tốt nhất nếu có những cây đó thì bạn nên loại bỏ hết đi.

5. Nhà cấp 4 hướng tây bắc có cây cổ thụ là điều may mắn, cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ bạn và mang đến hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình đó. Nếu bạn không biết điều này mà chặt cây đi thì sẽ dẫn đến bị họa tuyệt tự tôn, nên cần lưu ý nhé.

6. Một ngôi nhà cấp 4 không được quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tổn của, gặp nhiều nguy hiểm hơn, đơn cử như thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải những hỏa hoạn và tai nạn bão gió hay ánh nắng mặt trời mùa hè sẽ chiếu thẳng vào nhà.

7. Ngoài con trưởng ra thì những người còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ, nếu bất chấp thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu đấy nhé.

8. Nếu gia đình có người mang bầu thì không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa, chỉ một chút hay trang trí lại nhà cũng không được nó sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi và sản phụ khiến cho bà bầu sinh non rất nguy hiểm.

9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước và cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn hơn, ngược lại thì là điều không được tốt lành.

nhà cấp 42

10. móng nhà cấp 4 của bạn tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, cho dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng chúng cũng ảnh hưởng đến đường con cái thiếu thốn và sức khỏe của bộ mẹ suy giảm dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

 

11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay bị thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Nhưng nếu ngược lại và theo phong thủy nhà ở thì sẽ rất có lợi cho quan chức, lương bổng và các địa vị của thành viên trong gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục