Mon, 08 / 2016 10:55 pm | buithiha

Với những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả dưới đây như sử sụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn so với cửa chính hay treo gương bát quái, dùng thảm sẽ là những mẹo hóa giải hướng nhà tốt nhất đấy nhé. Theo quan niệm phong thủy về hướng nhà […]

Với những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả dưới đây như sử sụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn so với cửa chính hay treo gương bát quái, dùng thảm sẽ là những mẹo hóa giải hướng nhà tốt nhất đấy nhé.

hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy về hướng nhà ở thì cửa chính của ngôi nhà hợp cùng với tuổi của chủ nhân ngôi nhà sẽ mang đến một nguồn năng lượng tốt nhất. Tuy nhiên khi bạn xây cất nhà cửa thì đôi khi bất đắc dĩ mà hướng cửa này không thuận với tuôi của gia chủ khiến cho bạn lo lắng về tài vận của mình.

Theo các chuyên gia thì những căn nhà không hợp với phong thủy gia chủ thì có thể chỉnh sửa được khoảng 70 đến 80%. Để khắc được vấn đề hướng nhà không hợp tuổi này thì bạn nên tham khảo những cách đơn giản dưới đây nhé.

1. Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Để đối phó với hướng phong thủy một cách đơn giản đó chính là làm suy yếu đi yếu tố phong thủy của nó. Nếu như cửa chính nhà bạn có hướng phong thủy khong may mắn thì lúc này những nhà kiến trúc sư sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn là xây thêm một số cửa phụ ở hướng khác.

Lúc có được những cửa phụ khác thì cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng và việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt vào nhà bạn. Với giải pháp này thì không quá phức tạp rất dễ thực hiện đấy nhé.

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp rất tốt để tạo ra được nguồn năng lượng tích cực nhằm mục đích xua đi những nguồn năng lực tiêu cực khác xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Những vật phẩm bạn có thể đặt trên kệ độ và cửa ra vào như tranh, ảnh in hình phật hay các bức tượng, điêu khắc…

Khi sử dụng giải pháp này thì hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên thì bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt những vật phẩm phong thủy bất kỳ nào cũng không bị phá vỡ sự cân bằng giữa những yếu tố.

3. Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn tương đối lớn bạn cũng có thể sử dụng phương án hóa giải hướng nhà bằng cách làm thêm cửa phụ bên trong ngôi nhà. Bạn chỉ cần nghiên cứu hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó là được.

4. Dùng gương bát quái

hướng nhà 1

Trừ những tác dụng trừ tà ma, và gương bát quái cũng phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai và gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ như càng, chấn, cấn, khảm… tùy theo từng mệnh của gia chủ mà treo các chữ tượng trưng lên. Khi thực hiện bước này thì tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm nhé.

5. Thảm

Một chiếc thảm chùi chân cũng vô cùng hữu ích trong việc hóa giải hướng nhà, đặt chúng ngay dưới cửa ra vào nơi mà mọi người thường phải bước qua mới vào nhà được nên có ảnh hưởng phong thủy không hề nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy được tác dụng của thảm chùi chân thì bạn cần đặt chiếc thảm phía trong nhà của cửa chính.

hướng nhà 2

Trong đó màu sắc và hình dáng của chiếc thảm sẽ giúp ích cho rất nhiều tỏng việc làm biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, làm hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với những quy luật của phong thủy.

 

Ví dụ với cửa chính của ngôi nhà là mở ở hướng nhà Tây và Tây Bắc thì sẽ khác với những người mệnh mọ, hỏa, thủy vì gặp tà khí của kim. Để khắc phục tình trạng này của người mệnh thủy, mộc thì cần trải thảm màu đỏ và cam, hồng, tím… để hóa giải.

Bài viết cùng chuyên mục