Sat, 06 / 2016 7:04 pm | buithiha

Thiết kế căn hộ theo phong cách Chiết Trung chính là phong cách hiện đại và bình đẳng nó không tuân theo luật lẹ nào mà kết hợp pha trộn cùng cái cũ và cái mới và giữa phương Đông và phương Tây. Đối với phong cách này nó thích hợp cho những ai thích […]

Thiết kế căn hộ theo phong cách Chiết Trung chính là phong cách hiện đại và bình đẳng nó không tuân theo luật lẹ nào mà kết hợp pha trộn cùng cái cũ và cái mới và giữa phương Đông và phương Tây. Đối với phong cách này nó thích hợp cho những ai thích tự thiết kế cho không gian nhà mình nó thể hiện được cái tôi của mối người.

căn hộ phong cách chiết trung

Đối với phong cách này đang được nhiều người yêu thích nó là phong cách chủ đạo của căn hộ. Ý tưởng chính của mấu thiết kế này đó chính là làm cho nó trở nên rộng rãi hơn những ấm giữ được không gian ấm áp vì vậy nên các nhà thiết kế đã bỏ hết những bức tường các phân vùng không cần thiết. Đối với xu hướng hiện nay thì không gian thường được thực hiện qua sàn gỗ tương phản hoặc bằng cách sử dụng đồ nội thất cũng rất hiệu quả.

căn hộ phong cách chiết trung 1

Căn hộ phong cách chiết trung có lối vào không gian sinh hoạt của gia đình gồm có phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, 3 không gian này được hình thành theo không gian mở và không hề có tường hay vách ngăn nào ở giữa. Bàn ăn của nhà bếp được đặt ở giữa không gian này và khu vực sinh hoạt cũng chính là vách ngăn để phân chia các khu vực khác nhau.

căn hộ phong cách chiết trung 2

Bên cạnh những vị trí của ba khu vực trên thì cũng cón một số những yếu tố thiết kế khác cho phép bạn tạo ra tính cách riêng biệt cho căn hộ của mình. Trong đó thiết kế gạch hoa dùng để lát sàn cũng là ví dụ điển hình nhất. Phòng khách của ngôi nhà này được giới hạn bởi gạch hoa lát sàn còn bếp thì được thiết kế với những mảng gạch hoa truyền thống trên sàn giúp bạn phân chia không gian tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao.

căn hộ phong cách chiết trung 3

Ngoài ra những bức tường còn lại cũng đóng vai trò quan trọng để phân chia từng khu vực. Sử dụng tường đá nổi sẽ đem lại cảm giác ấm cúng và thoải mái nhất cho không gian phòng khách, hay bạn có thể sử dựng tường omber chuyển màu cũng chính là cách để tạo nên màu sắc trang trí sinh động.

căn hộ phong cách chiết trung 4

Đối với phòng bếp có tông màu trắng và tối giản thì yếu tố tạo sự tương phản đó chính là các kệ và quầy bếp của không gian đó. Trang trí thêm đèn led khiến cho không gian có phần nổi bật và tươi sáng hơn.

căn hộ phong cách chiết trung 5

Cũng tương tự như vậy một bức tường omber hai màu liên kết các không gian giữa trần và vách tường liền mạch tự nhiên mang lại không khí sôi động và vui tươi hơn còn phần tường còn lại thì bạn sử dụng màu trắng đơn giản theo phong cách chiết trung nhé.

căn hộ phong cách chiết trung 6

Tường ombre là phong cách được sử dụng nhiều nhất trong căn hộ, bức tường hai màu này được nhìn thấy ở hết các phòng và chúng cũng được sử dụng làm điểm nhấn để thêm màu sắc cá tính cho căn phòng mà mình phải tốn thêm bất cứ diện tích nào cho không gian của bạn.

căn hộ phong cách chiết trung 7

Khu vực nhà tắm của căn hộ này cũng rất thu hút với thiết kế này. Vòi hoa sen của phòng tắm và cách ngăn thủy tinh chiếm phần nhỏ trong phòng còn phần còn lại là vị trí nhà bồn vệ sinh và bổn rửa tay. Bạn không cần phải sử dụng vách ngăn hay tường làm gì cho không gian thêm chật mà bạn chỉ cần lát hai loại gạch để phân chia không gian là đủ.

căn hộ phong cách chiết trung 8

Không những thế ngay cả đối với gương treo trên bồn rửa mặt có những sợi dây đai da quấn xung quanh và tạo thêm nét sang trọng cho phòng tắm của mình độc đáo hơn. Không gian thư giãn của căn hộ chiết trung được sử dụng khá nhiều màu trắng cùng với các mẫu gạch bên trên tường nó vẫn mang lại cho không gian cảm giác ấm cúng và cho bạn không gian thư giãn thoải mái hơn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục