Tue, 05 / 2016 10:02 pm | buithiha

Để trang trí không gian ngoại thất cho gia đình mình trở nên mới lạ và bắt mắt hơn thì bạn có thể sử dụng gạch trần cho không gian gia đình mình. Gạch trần không chỉ được sử dụng để xây nhà cửa và xây dựng các công trình lớn.. mà nó còn có […]

Để trang trí không gian ngoại thất cho gia đình mình trở nên mới lạ và bắt mắt hơn thì bạn có thể sử dụng gạch trần cho không gian gia đình mình.

Gạch trần không chỉ được sử dụng để xây nhà cửa và xây dựng các công trình lớn.. mà nó còn có thể sử dụng trong việc trang trí cho không gian sống bên ngoài của gia đình mình trở nên bắt mắt và hiện đại hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn cho không gian nhà mình được độc đáo và mới lạ thì hãy tự tay trang trí nhà cho mình và đừng quên sử dụng gạch trần theo những gợi ý đơn giản trong bài viết dưới đây nhé. Bởi gạch trần nó luôn mang đến cho chúng ta vẻ đẹp đơn giản và bình yên cho bất cứ không gian nào có mặt chúng.

1. Gạch trần làm vật chặn sách trên kệ

gach-tran

Nhờ có những cuốn sách được đặt gọn gàng và ngay ngắn trên kệ mà nó có thể mang lại điểm nhấn cho không gian nhà bạn bắt mắt và sinh động, thu hút hơn cho không gian sống.

Rất đơn giản bạn chỉ cần đặt những cuốn sách sao cho gọn gàng và ngay ngắn trên kệ và có thể làm một điểm nhấn bắt mắt và sinh động nhờ vào việc kết hợp hài hòa nội thất cùng với gạch trần.

2. Gạch trần tạo tiểu cảnh trong vườn

gach-tran1

Nếu bạn sử dụng gạch trần tạo tiểu cảnh trong vườn thì nó sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với những vật liệu thông thường khác như là đá hay sỏi, gỗ…

Đối với ngoại thất thường xuyên phải chịu tác động từ nắng mưa ngoài trời thì bạn nên giữ lại những nét thô mọc của gạch và xây chúng theo hình xoắn ốc và trồng cây xanh hay hoa lá ngay các đường rãnh của gạch. Đối với cách làm này thì nó rất đơn giản nhưng lại khiến cho khu vườn nhà bạn trở nên xinh đẹp và lạ mắt hơn.

3. Gạch trần làm điểm nhấn cho lối đi

gach-tran2

Hiên nhà hay bậc thềm lối đi từ cổng nhà vào thì sử dụng những viên gạch trần giúp cho không gian được trang trí đơn giản hơn, ngoài ra nó cũng khiến cho những khoảng nhỏ trước hiên nhà thêm sinh động cũng như duyên dáng hơn.

Bạn chỉ cần khéo léo một chút đặt những viên gạch vó viết chữ trang trí để gần với lối đi và chậu hoa cũng giúp cho khoảng nhỏ trước nhà trở nên bắt mắt hơn.

4. Gạch trần tạo vẻ đẹp đặc biệt cho đường dạo

gach-tran3

Thông thường thì các nhà thường trang trí cho đường dạo quanh vườn nhà mình cũng với các chất liệu như đá tảng hay rải sỏi thì đặt những thanh gỗ liền với nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn chúng trở nên khác biệt hơn cho đường dạo quanh vườn nhà mình thì hãy thử trang trí ngoại thất với gạch trần cũng có thẻ sử dụng gạch trần và hãy sơn chúng thành nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau, với những màu sắc độc đáo này thì bạn sẽ có cách trang trí lạ mắt giúp cho góc nhỏ của mình trở nên cuốn hút và bắt mắt hơn.

5. Gạch trần tạo kệ sách độc đáo

gach-tran4

Nếu bạn khéo léo sáng tạo thì những viên gạch trần này có thể mang lại nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thẻ thiết kế một giá sách ngay trên tường nhà mình, vừa khiến cho không gian lạ mắt lại vô cùng gọn gàng cho bạn cảm thấy thích thú với giá sách này hơn.

6. Gạch trần tạo ghế nghỉ trong vườn

gach-tran5

Thiết kế gạch thành một chiếc ghế nghĩ độc đáo trong không gian ngoại thất cùng với bậc thềm dùng để đặt chậu cây cảnh cũng là những ý tưởng mang đến vẻ đẹp thân thiện cũng như thú vị cho không gian nhà mình. Để chúng phát huy được tác dụng thì bạn có thể sắm thêm cho mình một tấm nệm và một chiếc gối nhỏ để nơi thư giãn được dễ chịu, êm ái hơn.

7. Gạch trần tạo điểm nhấn cho cầu thang

gach-tran6

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình thì có thể sử dụng gạch trần với nhiều màu sắc khác nhau, cùng với những cái tên của từng cuốn sách mà bạn yêu thích sẽ vô cùng độc đáo và thích thú cho những người bước lên cầu thang.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục