Sun, 05 / 2016 9:59 pm | buithiha

Cổng chính là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của chúng ta là khoảng đệm và nó còn bảo vệ được ngôi nhà của bạn. Ngày nay cổng chính được thiên về mục đích trang trí là chính. Cùng tham khảo những mẫu cổng chính dưới đây để thiết kế và […]

Cổng chính là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của chúng ta là khoảng đệm và nó còn bảo vệ được ngôi nhà của bạn. Ngày nay cổng chính được thiên về mục đích trang trí là chính. Cùng tham khảo những mẫu cổng chính dưới đây để thiết kế và xâu dựng cho ngôi nhà mình nhé.

1. Nhà đẹp từ cổng

cong-nha

Đây được xem là không gian chuyển tiếp nó tạo ra được khoảng đệm giữa bên ngoài với sân nhà. Vai trò của cổng chính rất quan trọng nó là nơi kết nối chặt chẽ mặt thị giác với công trình. Nếu ngôi nhà bạn có thiết kế cổng đẹp thì nó giúp bạn tăng vẻ đẹp và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Hiện nay xu hướng những mẫu cổng chính đẹp thiên về hình thức đơn giản từ chi tiết tổng thể cho đến đơn giản cũng làm bớt đi những yếu tố không cần thiết. Ngoài những thiết kế cổng có học tiết hoa bên trên thì các loại cây dây leo quanh cổng hoặc trồng tại chân tường cổng cũng khiến cho không gian trở nên mềm mại và mới lạ hơn.

Cánh cổng nhà bạn sẽ đẹp mắt hơn nếu tạo được hiệu quả về cả thị giác bằng cách bố trí các loại đèn được giấy bên trong bụi cây để chiếu sáng một phần của cánh cổng nhà. Có những căn biệt thự có sân vườn rộng rãi thì nó phù hợp với loại cổng thưa nhưng vẫn đảm bảo an ninhg và được làm bằng thép và sơn màu dịu nhẹ như màu xanh và màu ghi để thân thiện với thiên nhiên hơn.

Còn đối với những ngôi nhà có sân vườn nhỏ thì bạn hãy hạn chế tầm nhìn không dùng loại cửa thưa có các nan không quá to. Những ngôi nhà ở khu vườn theo kiểu hoang dã và gần gũi với thiên nhiên thì không đặt nặng với an ninh, cổng được làm rất đơn giản và chỉ dùng đê trang trí làm đẹp.

Những ngôi nhà theo phong cách châu Âu cổ điển thì chủ nhà sẽ thiết kế cổng theo bố cục phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà. Thường được làm cổng sắt có nhiều hoa văn và sơn màu tối hơn.

2. Cổng chính bằng gỗ đậm chất truyền thống

cong-nha1

Những cánh cổng được làm bằng gỗ và được sử dụng khá nhiều bởi là vật liệu có từ thiên nhiên và dễ thi công gần gũi với chính con người. Chính loại cổng mang phong cách truyền thống này nên nó phù hợp với ngôi nhà có khu vườn có thiết kế đơn giản, thiên về thiên nhiên nhiều hơn giúp cho người sở hữu chúng có không gian yên bình hơn.

Tuy nhiên khi bạn loại cổng nhà này bằng gỗ thì chúng rất dễ bị cong và vênh mối mọt hoặc xuất hiện vết nứt. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy chọn loại gỗ cao cấp có độ bền cao như đinh hay sến, táu, gỗ hương.

3. Cổng vườn bằng sắt

cong-nha2

Không những có gỗ và sắt cũng là nguyên liệu sử dụng rất phổ biến hiện nay trong cuộc sống hiện đại vì chúng có độ bền cao và dễ tạo hình có mẫu mã đẹp thông thường hay sử dụng nhất đó là nhwungx loại cổng thoáng mát.

Hiện nay công nghệ cao vì vậy nên việc uốn và đúc có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu cao của con người, mang lại vẻ đẹp tinh tế tạo nên nét đặc biệt và duyên dáng, sang trọng.

Có rất nhiều ưu điểm và được nhiều người sử dụng nhưng nó cũng tồn tại một số những nhược điểm như cổng chính bằng sắt rất dễ bị gỉ sét. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại thép mới, và xử lý các mối hàn, là sạch chống gỉ trước khi sơn màu lên cửa. Sau một năm sử dụng thì bạn ít nhất phải sơn lại một lớp sơn mới thì cổng mới bền và đẹp hơn.

4. Những cánh cổng thiên nhiên

cong-nha3

Cánh cổng chính hòa mình cùng thiên nhiên với màu xanh dịu nhẹ nó mang đến vẻ đẹp mềm mại và duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Nhà thiết kế đã tạo ra cánh cổng mềm mại và diueen dáng từ hàng rào cây được xén tỉa gọn gàng, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi khá nhiều công sức và chăm sóc cho chúng. Và những chiếc cổng thân thiện với môi trường này nó mang ý nghĩa trang trí nhiều hơn là bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn.

Nếu bạn muốn kết hợp hai mục đích trang trí và bảo vệ thì nên sử dụng thêm những khung thép để các dây leo bám rủ trên cổng nhừng vẫn bảo vệ an ninh an toàn cho gia đình bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục