Sun, 04 / 2016 9:09 am | buithiha

Theo phong thủy thì gương cũng chiếm vị trí rất quan trọng. Gương giúp gia chủ tăng gấp đôi của cải và sức khỏe hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu không biết treo gương phong thủy thì nó cũng đem lại nhiều nguy hại cho người sử dụng. 1. Trong nhà bếp Đặt một […]

Theo phong thủy thì gương cũng chiếm vị trí rất quan trọng. Gương giúp gia chủ tăng gấp đôi của cải và sức khỏe hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu không biết treo gương phong thủy thì nó cũng đem lại nhiều nguy hại cho người sử dụng.

1. Trong nhà bếp

guong

Đặt một chiếc gương đằng sau của một bếp nấu khiến cho người nấu ăn có thể nhìn thấy những việc đang diễn ra sau lưng của mình.(mật ong nguyên chất) Tuy nhiên nếu như bạn nấu ăn mà lưng của bạn không đối diện với cửa bếp thì bạn không cần quan tâm đến gương làm gì. Vì gương tượng trung cho nước và nước thì xung với lửa nên tốt nhất bạn không nên treo gương trong bếp của mình.

Nếu như bắt buộc phải có một chiếc gương trong bếp thì bạn hãy sử dụng những vật liệu trang trí bếp để có mặt phản chiếu giúp cho bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trong lúc nấu. Nó có thể phản chiếu cửa sổ kính hay gạch tráng nhưng không được phản chiếu hình ảnh ngọn lửa khi nấu.

2. Trong phòng tắm

Khi chọn gương cho nhà tắm bạn hãy chọn những chiếc gương được bo viền đẹp, nếu như bạn đặt chiếc gương lớn bên ngoài phòng tắm thì nó sẽ có tác dụng dịch chuyển năng lượng từ phòng này sang phòng khác.(ads: phấn hoa ong) Vì vậy đặt gương trong phòng tắm cũng không nên, nhưng nếu vẫn thích sử dụng thì bạn hãy chọn chiếc gương có khung viên xung quanh và không được để hình ảnh phản chiếu trong gương là ảnh toilet.

Theo như những chuyên gia phong thủy thì lại khuyến khích treo gương ngoài phòng tắm vì nó giúp đẩy dòng năng lượng đang có xu hướng đi vào nhà tắm và phải quay ngược trở lại, như vậy thì năng lương sẽ không bị mất đi theo đường thoát nước trong nhà tắm.

3. Trong phòng ngủ

guong1

Không nên để gương trong phòng ngủ vì khi bạn treo gương vào trong phòng thì nó sẽ khiến cho nguồn năng lượng trong phòng hoạt động liên tục giữ cho tinh thần bạn tỉnh táo mà phòng ngủ lại là nơi thư giãn mỗi khi bạn thấy mệt mỏi. Hơn thế nữa nếu bạn thấy bóng mình trong gương khi nằm trên giường thì có nghĩa là sẽ có sự xuất hiện của người thứ 3 vào mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Nếu như bạn muốn có một chiếc gương để kiểm tra trang phục trước khi ra ngoài thì bạn có thể sử dụng một chiếc gương theo chiều dài của cánh cửa tủ quần áo. Như vậy thì bạn có thể đóng nó lại khi không sử dụng đến.

4. Trong phòng khách

guong2

Trong nhà vị trí treo gương hợp phong thủy nhất đó là phòng khách và phòng ăn. Nếu đặt gương ở bàn ăn thì nó sẽ nhân đôi thực phẩm trên bàn dó đó sẽ mang đến cho bạn nhiều của cải thức ăn giàu có. Tuy nhiên cũng cần chú ý không được để cửa sổ hoặc cửa ra vào phản chiếu vào hình ảnh trong gương. Nếu như có bất kì điều gì xuất hiện trên gương thì nó sẽ tăng gấp đôi chúng lên.

Cũng chính vì vậy nên ngoài những thứ có lợi ra thì bạn không được cho xuất hiện những đống lộn xộn hay rác rưởi, bẩn thỉu những góc cạnh sắc nhọn của tường và nội thất vào bên trong gương nhé.

Nếu như vị trí nhà bạn có cửa sổ nhìn ra thiên nhiên thì bạn hãy đặt gương sao cho chúng phản chiếu cây xanh hay những ngọn đồi để lấy năng lượng tinh khiết và mối quan hệ tuyệt vời của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý về vị trí đặt gương hợp phong thủy:

Theo phong thủy thì vị trí đặt gương lý tưởng nhất thia bạn không nên để cho gương phản chiếu những vật sau:

– Cửa ra vào và cửa sổ

– Bồn cầu

– Giường ngủ

– Ngọn lửa trong bếp

– Đống lộn xộn, bừa bãi, rác rưởi

– Những hình ảnh khó chịu

– Góc nhọn của các nội thất và tường

– hình ảnh bị bóp méo của chính bạn hay của những người thân trong gia đình

– Trong nhà bạn có một căn phòng hay góc tối nào đó thì bạn hãy treo một tấm gương nó sẽ mang đến ánh sáng cho nơi này

– Không nên đặt gương ở dưới chân cầu thang vì nó sẽ cắt đứt chân hoặc đầu của bạn, nghĩa là nó sẽ tác động trực tiếp đến lòng tự trọng của bạn đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục