Tue, 04 / 2016 8:33 am | buithiha

Nếu như bạn thiết kế cầu thang cho gia đình mình hợp phong thủy thì ngôi nhà sẽ đón được những luồng khí tốt nhất. Cùng tham khảo những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang. Cầu thang với của chính được coi là một hàng lang dẫn đón luồng không khí giúp chúng […]

Nếu như bạn thiết kế cầu thang cho gia đình mình hợp phong thủy thì ngôi nhà sẽ đón được những luồng khí tốt nhất. Cùng tham khảo những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang.

Cầu thang với của chính được coi là một hàng lang dẫn đón luồng không khí giúp chúng luân chuẩn trong ngôi nhà. Vì vậy nên nếu bạn biết cách để cho cầu thang hợp phong thủy đón được may mắn, thịnh vượng thì cần có thiết kế hợp lý nhất.

1. Cầu thang không nên đối diện trực tiếp với cửa chính

cau-thang

Cầu thang được cho là nơi có tính lưu động, không khí lưu động qua cầu thang nhưng không nên để chúng đối diện trực tiếp với cửa vì có thể khiến vượng khí thoát ra ngoài. Để được phong thủy nhà ở tốt hơn và tránh được những điều không tốt thì tốt nhất cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa chứ không được đối diện với cửa ra vào. Hoặc nếu như bạn không thể để cầu thang ở vị trí khác đi thì hãy sử dụng cách gắn lên tường cầu thang một chiếc gương lồi chúng sẽ hóa giải cho bạn được tốt hơn.

 2. Không để cầu thang đi phía trên cửa chính

cau-thang1

Nếu bạn cho cầu thang đi lên trên cửa chính thì nó sẽ tạo nên thế đè lên cửa vì vậy cầu thang trong nhà không được đi qua phía bên trên cửa chính, mà thay vào đó hãy thiết kế chúng dựa sát vào với tường.

3. Không nên thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc ở trung tâm

cau-thang2

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế thời trang khác nhau nhưng bạn cần phải chú ý không nên đặt cầu thang ở vị trí trung tâm của nhà nhất là đối với ai thích kiểu cầu thang xoắn ốc là không nên. Tuy nhiên những chiếc cầu thang này có ưu điểm tiết kiệm được diện tích nhưng nó lại mang đến cho chúng ta những điềm xấu về cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Nếu như bạn sử dụng cầu thang xoắn ốc ở giữa nhà thì nó là biểu tượng cho sự thiệt hại và mất mả nó khiến cho bạn có thể bị hứng chịu những tai hiếng, hoạn nạn nào đó trong cuộc sống, khiến cho tiền bạc tiêu hao rất nguy hiểm.

4. Cầu thang không nên quá dốc

cau-thang3

Những chiếc cầu thang quá dốc nó khiến cho bạn khó đi và thông thường bạn nó sẽ xảy ra những sự cố đang tiếc khác. Khi bạn thiết kế cầu thang ở có độ dốc vừa phải thì nó sẽ giúp cho người dùng có thể đi dễ dàng hơn, trong khoảng từ 15 cho đến 30 độ, nếu như căn phòng nhà bạn có diện tích hạn chế thì có thể sử dụng cầu thang dốc hơn nhưng đặc biệt không quá 45 độ.

Ngoài ra thì chất liệu của cầu thang bạn cũng cần lưu ý tốt nhất nên sử dụng bằng gỗ và có thể sử dụng sắt mũ thuật nhưng mặt từng bậc cầu thang không được trơn trượt, không sử dụng những loại đá có bề mặt trơn trượt khi đi rất nguy hiểm.

Những lưu ý cần tránh thiết kế cầu thang trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thiết kế cho gia đình mình hợp phong thủy.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục