Tue, 04 / 2016 8:30 am | buithiha

Cửa ra vào được cho là khu vực quan trọng trong ngôi nhà bạn, nơi tạo nên diện mạo của một căn nhà. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế cửa ra vào vừa tiện lợi vừa đẹp dưới đây nhé. Những đồ vật bạn có thể để ở khu vực ra vào: – […]

Cửa ra vào được cho là khu vực quan trọng trong ngôi nhà bạn, nơi tạo nên diện mạo của một căn nhà. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế cửa ra vào vừa tiện lợi vừa đẹp dưới đây nhé.

Những đồ vật bạn có thể để ở khu vực ra vào:

– Một chiếc thùng rác cho bạn bỏ vào ngay khi ra ngoài hay khi bạn bước vào nhà

– Hay một chiếc gương giúp cho bạn chỉnh lại quần áo của mình mà không cần dùng đến phòng tắm.

– Một chiếc ô tiện lợi khi bạn che nắng và che mưa khi ra  ngoài.

– Túi ngủ và ngăn kéo

– Móc và giá treo quần áo

– Túi đồ tư trang

– Giá để giày

– Giá để đồ gắn tường

Một số gợi ý dưới đây giúp cho bạn có thể tiết kiệm được khu vực cửa ra vào vừa tiện vừa đẹp gọn gàng với những đồ vật cần sử dụng ở trên.

1. Làm móc và giá treo quần áo

cua-ra-vao

Một chiếc móc hay giá treo gần cửa ra vào nó cũng đem đến cho bạn sự tiện nghi. Trên các giá treo này bạn hãy treo những đồ vật cần thiết khi đi ra ngoài như áo mưa, và ô, mũ, khăn vừa tiện lợi cho bạn lại không bị quên đồ cần thiết. Khi bạn bước vào nhà bạn có thể tro mũ, áo và quần áo mưa ở ngoài mà không cần đem vào bên trong nhà của mình.

Hay bạn hãy tận dụng một góc của cửa ra vào dùng để móc giá hay móc treo quần áo lên trên, còn đối với bên dưới thì hãy để một chiếc thảm chùi chân dùng để hứng nước chảy xuống không  bị ướt sàn nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại giá móc khác nhau bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ưng ý nhất phù hợp với phong cách của mình và hài hòa với không gian, những vật dụng bạn cần treo đồ.

2. Chuẩn bị túi đựng đồ cá nhân

cua-ra-vao1

Túi đồ cá nhân cũng rất quan trọng nó có thể chứa được những đồ vật cần thiết khi bạn ra ngoài. Vì vậy nên bạn cũng phải hình thành cho mình một thói quen nhất định để đồ cá nhân vào một nơi, những đồ dùng cần thiết luôn phải được để sẵn trong túi và bạn có thể treo túi đò gần khu vực cửa ra vào và tận dụng giá treo đó để treo túi xách của mình. Khi bạn đã chuẩn bị những đồ dùng cần thiết vào túi xách thì bạn không bao giờ còn bỏ quên chúng hoặc những vật dụng cần thiết khi đi ra ngoài nữa.

3. Thiết kế khu vực để giày

cua-ra-vao2

Bạn thường có thói quen để giầy dép ở bên ngoài. Tuy nhiên chính thói quen này nó khiến cho đôi giày của bạn không được khô ráo và nhanh hỏng hơn. Ngoài ra trông chúng còn mất đi tính thẩm mỹ. Vậy nên bạn hãy mua cho mình một chiếc giá để giầy hoặc có thể đóng chúng để sắp xếp giày gọn gàng hơn.

Khi bạn đã có tủ để giày thì hãy phân tầng chúng để có thể lưu trữ được nhiều giày dép nhất. Ví dụ như ngăn trên cùng là giày dép mùa hè, giày thể thao, cao gót… còn cuối cùng là dép đi trong nhà.

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo thì có thể tự làm giá để đồ cho mình cần thiết như cây lăn quần áo để làm sạch quần áo trước khi ra ngoài và cùng với những vật dụng thiết yếu khác.

4. Lắp giá để đồ gắn tường

cua-ra-vao3

Hoặc nếu bạn muốn thiết kế cửa ra vào tiện đẹp mà vừa lấy được những món đồ vừa tầm tay thì có thể sử dụng giá để đồ gắn tường. Sử dụng những loại giá mở căn phòng của bạn sẽ thanh lịch và hiện đại hơn so với việc đặt những kiểu tủ truyền thống.

5. Kết hợp khu vực treo đồ và để giày

cua-ra-vao4

Một gợi ý nho nhỏ cho bạn nữa là hãy thử kết hợp khu vực treo đồ cùng với giá để giày để cho góc gần cửa nhà bạn trở nên tiện nghi hơn. Bạn có thể sử dụng một giá cao nhiều ngăn vừa để giày vừa có móc treo để móc quần áo, ô, mũ  và túi xách.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục