Sat, 03 / 2016 12:07 pm | buithiha

Sau một ngày dài làm việc thì một giấc ngủ sâu là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho một ngày mới bắt đầu. Vì vậy nên bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy phòng ngủ của mình hơn để có được không gian thư giãn cũng là nơi giữ hạnh phúc của gia […]

Sau một ngày dài làm việc thì một giấc ngủ sâu là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho một ngày mới bắt đầu. Vì vậy nên bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy phòng ngủ của mình hơn để có được không gian thư giãn cũng là nơi giữ hạnh phúc của gia đình trọn vẹn. Cùng tham khảo những cách kê giường hợp phong thủy dưới đây để gia đình bạn có được một giấc ngủ ngon nhé.

1. Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

ke-giuong

Một trong những cách để có cho mình một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời đó là cách kê giường hợp phong thủy, theo những chuyên gia về phong thủy cho biết thì bạn không nên đặt giường dưới cửa sổ và đôi diện với cửa ra vào, ngoài ra thì cũng không được đối diện với nhà vệ sinh hoặc bên cạnh nhà vệ sinh, quá gần với cầu dao diện cũng là vị trí không nên đặt giường.

Bên cạnh vị trí đặt giường thì những vật dụng sau cũng không nên đặt chúng trên giường của mình như gương, tủ, kệ, đèn, hoặc các thiết bị điện tử như tivi…Những người yếu bóng vía nên chú ý đến việc đặt gương trong phòng ngủ nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gây nên cảm giác mệt mỏi.

2. Không kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng

ke-giuong1

Nếu như bạn kê giường ngủ của mình vào nơi có quá nhiều ánh sáng thì nó cũng gây nên nhiều những tác động xấu của nguồn lực tự nhiên như có tia tử ngoại, ngoài ra thì khi bạn kê giường của mình vào nơi có nhiều ánh sáng khi đó mặt trời sẽ chiếu trực diện vào giường của bạn và gây nên những cảm giác mệt mỏi.

Những chuyên gia phong thủy đưa ra những lời khuyên cho bạn nên kê giường theo hướng Bắc – Nam để tránh được những tác động xấu từ thiên nhiên và ánh sáng của mặt trời cho bạn có được một giấc ngủ ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

3. Tuyệt đối không kê giường ở những nơi có rung động xấu

ke-giuong3

Một chiếc giường được kê hợp phong thủy thì tức là nó không được đặt ở những nơi có rung động xấu, đây chính là nguyên nhân gây ra cho mọi người căn bệnh mất ngủ triền miên khiến cho cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy hãy theo kinh nghiệm cũng như những lời khuyên của chuyên gia phong thủy nên kê giường vào hướng Bắc nó sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của bạn ngon hơn.Hoặc bạn có thể bài trí phong thủy giường ngủ theo hướng Bắc Nam để tránh những tác động xấu do mạch nước ngầm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn và gia đình.

4. Giường ngủ nên đặt ở những nơi yên tĩnh nhất

ke-giuong4

Theo phong thủy phòng ngủ thì cần được kê ở vị trí yên tĩnh và kín đáo nhất, tránh va chạm vào những tác động xấu xảy ra. Tuy nhiên kê giường vào nơi yên tĩnh bạn cũng cần kể chúng vào những vị trí mà có thể quan sát được toàn bộ vị trí khác trong căn phòng.

Hầu hết mọi gia đình hiện nay đều kê giường vào góc tường. Tuy nhiên chính sai lầm cách kê giường này nó khiến cho người nằm ở vị trí trong tường sẽ bị bí khí và đặc biệt đối với giường ngủ của vợ chồng không được kê theo cách này nó sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không được tốt. Vì thế nên vị trí tốt nhất giường ngủ sẽ nằm ở vị trí giữa phòng, thành giường được dựa vào tường, tuy nhiên có nhiều gia đình lại có những vị trí kê giường khác nhau hợp với một phong thủy khác để có giấc ngủ ngon hơn vì vậy trước khi kê giường ngủ bạn hãy xem thật kỹ phong thủy nào hợp với bạn nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục