Fri, 02 / 2016 12:20 am | buithiha

Đối với những gia đình nào có không gian nhà ở diện tích hẹp thì việc bài trí nội thất bên trong cũng cần được tính toán kĩ càng, nếu bạn không biết cách bài trí thì nó sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên bí bách. Cùng tham khảo những gợi ý […]

Đối với những gia đình nào có không gian nhà ở diện tích hẹp thì việc bài trí nội thất bên trong cũng cần được tính toán kĩ càng, nếu bạn không biết cách bài trí thì nó sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên bí bách. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn đồ nội thất cho căn nhà diện tích hẹp của mình.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là làm thế nào để lựa chọn cho mình một món đồ nội thất giúp cho căn nhà chật của mình được tối ưu diện tích hơn.

 1. Bàn tròn chân cao

6mon-noi-that

Những ngôi nhà chật chội thì những chiếc bàn tròn chân cao là món đồ phù hợp nhất vừa có thể tiết kiệm được diện tích mà tính thẩm mỹ cũng rất cao. Một đặc điểm nổi trội của chiếc bàn trên cao này bạn có thể đưa những chiếc ghế vào bên trong gầm bàn làm cho căn nhà thêm gọn gàng và thoáng đãng hơn.

2. Ghế đẩu

6mon-noi-that1

Một trong những món đồ nội thất nhà chật được ưu tiên hàng đầu đó là những chiếc ghế đẩu, thay vì sử dụng những chiếc ghế bành hay ghế sofa có diện tích lớn chiếm nhiều diện tích trong nhà khiến cho căn nhà bạn trở nên chật chội hơn thì bạn hãy thay chúng bằng những chiếc ghế đẩu này, bạn vừa có được không gian để tiếp khách rộng rãi vừa có thể xếp chồng từng chiếc ghế lên nhau cất đi rất thuận tiện và gọn gàng.

3. Gương lớn

6mon-noi-that2

Gương không chỉ dùng để soi gương mà nó còn có nhiều tác dụng khác nhay được áp dụng trong kiến trúc. Nếu bạn sở hữu diện tích nhà chật thì có thể sử dụng một tấm gương lớn bạn không thể bỏ qua chúng, chiếc gương lớn này nó sẽ phản chiếu mang đến cho bạn cảm giác không gian được nhân đôi lên và làm cho căn phòng bạn rộng rãi, nhiều ánh sáng hơn.

Hoặc nếu trong phòng nhà bạn có chiếc cửa sổ thì bạn hãy treo một chiếc gương ở đối diện với cửa số đó nó sẽ làm phản chiếu ánh sáng bên ngoài hắt vào bên trong cửa sổ, chiếu sáng căn phòng làm cho căn phòng thoáng hơn không bị bí bách.

4. Ghế bành cỡ nhỏ

6mon-noi-that3

Dù sao thì những chiếc ghế bành luôn làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn, tuy nhiên nếu nhà chật thì bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc ghế bành cỡ nhỏ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Chiếc ghế này nó sẽ không làm tiêu tốn đi quá nhiều diện tích của bạn. Loại ghế bành cỡ nhỏ không có tay vịn hoặc có thiết kế giống loại ghế thùng là sự lựa chọn dành cho bạn.

5. Bàn gỗ mini

6mon-noi-that4

Những nội thất nhà chật cần thiết nhất đó là nó phải là những món đồ đã chức năng, sử dụng mọi nơi và nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế nên chiếc bàn gỗ mini bạn có thể sử dụng chúng làm bàn ăn, hay bàn đựng đồ, bàn học cho con hay là bàn làm việc cho mình rất tiện dụng mà không mất nhiều diện tích.

6. Ghế băng

6mon-noi-that5

Những chiếc ghế băng này không chỉ nhỏ gọn mà nó còn rất tiện dụng khi bạn muốn sử dụng chúng thì lấy chúng ra dùng khi không cần thì cất chúng xuống gầm bàn, ngoài ra bạn có thể di chuyển chúng bất cứ đâu bạn muốn.

 

Nếu bạn đang sống trong những không gian hạn hẹp thì 6 món đồ nội thất cho nhà chật hẹp trên đây sẽ là những món đồ hữu ích cho bạn cùng tham khảo, để khắc phục được tình trạng về không gian và diện tíc của căn nhà của mình.

Bài viết cùng chuyên mục