Fri, 02 / 2016 12:21 am | buithiha

Vì bạn đang sở hữu cho mình một căn nhà có diện tích hạn hẹp nên nếu bạn không biết cách bài trí sắp xếp chúng gọn gàng thì sẽ khiến căn nhà của mình trở nên lộn xộn và ngày càng trật chội hơn. Cùng rút kinh nghiệm với 6 lỗi cơ bản khi […]

Vì bạn đang sở hữu cho mình một căn nhà có diện tích hạn hẹp nên nếu bạn không biết cách bài trí sắp xếp chúng gọn gàng thì sẽ khiến căn nhà của mình trở nên lộn xộn và ngày càng trật chội hơn. Cùng rút kinh nghiệm với 6 lỗi cơ bản khi bài trí nhà chật nhé.

1. Mua sắm quá nhiều đồ đạc

bai-tri-nha-chat

Một trong những lỗi bài trí nhà chật sai lầm nhất đó là mua sắm quá nhiều đồ, nếu như không gian nhà bạn không được thông thoáng thì nguồn vượng khí trong ngôi nhà không thể di chuyển được. Vì thế nên nếu nhà bạn quá chật thì tốt nhất bạn nên sử dụng những nội thất đa năng và không nên mua quá nhiều đồ đạc, vừa không có chỗ để vừa làm cho căn nhà bạn rối tung và chật chội hơn. Khi người ngoài nhìn vào sẽ thấy ngôi nhà bạn luộm thuộm rối mắt và nhất là nó còn ảnh hưởng đến nguồn năng lượng ngũ hành bị ứ đọng lại.

Cách khắc phục tình trạng này đó là bạn nên mở rộng không gian của ngôi nhà bạn bằng cách hạn chế sử dụng nhiều đồ đạc, bố trí đồ đạc, nội thất sao cho gọn gàng và hợp lý nhất, và trang trí nhà hoặc những nội thất phải có họa tiết đơn giản đừng lòe loẹt.

2. Tận dụng mọi góc nhỏ để xếp đồ

Có rất nhiều gia đình quan niệm rằng nếu như nhà mình chật hẹp thì mình cần tận dụng tối đã mọi ngóc ngách để nhét đồ vào đó, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thay vì cứ nhét đồ trong đó bạn hãy kê những chiếc ghế, kệ sách, hay tivi cùng với những vật dụng khác đặt chúng sát cạnh nhau tạo thành một khối và bạn nên tạo khoảng cách giữa chúng để cho căn phòng không bị chật chội, thoáng đãng, nguồn sinh khí trong nhà có thể di chuyển liên tục trong nhà.

3. Chỉ dùng một màu sơn

bai-tri-nha-chat2

Không chỉ nguyên việc sắp xếp nội thất không thôi mà màu sắc cho căn nhà cũng cần được quan tâm, sơn tường đơn sắc sẽ làm cho căn phòng đơn đi

ệu và nhàm chán hơn. Vì vậy nên bạn hãy kết hợp nhiều màu sơn tường khác nhau nó sẽ làm cho bức tường của bạn linh động và đánh lừa được thị giác của mọi người khi nhìn vào thấy căn phòng trở nên rộng rãi hơn, ngoài ra thì đồ nội thất cũng nên chọn những đồ có nhiều màu sắc sẽ làm cho căn phòng nhỏ rỗng rãi hơn.

4. Treo rèm quá thấp

bai-tri-nha-chat1

Nếu nhà bạn có treo rèm thì bạn nên treo thật cao để mang lại cảm giác phòng rộng rãi, cao ráo hơn là bạn treo chúng quá thấp từ khung cửa sổ sát xuống sẽ làm cho căn phòng bị thấp và bí bách hơn. Ngoài cách treo rèm ra thì màu sắc của rèm cũng nên chọn những màu có họa tiết kẻ dọc, và văn hoa trang nhã, nhã nhặn, tinh tế sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

5. Không phân chia từng khu riêng

Nếu bạn không phân chia từng khu vực riêng mà tập hợp mọi sinh hoạt của gia đình mình vào một nơi thì nó sẽ tạo cho chúng ta cảm giác bức bí và làm cho nguồn năng lượng ngũ hành của mình bị xung khắc với nhau.

Để giải quyết vẫn đề này bây giờ là bạn hãy phân chia từng khu vực khác nhau ,vì không gian chật hẹp nên hãy dùng những tấm gỗ hay những tấm rèm mỏng để phân chia chúng ra.

6. Không kết hợp đồ đạc với nhau khi bài trí nhà chật

 

Nếu muốn bài trí nhà chật khoa học nhất thì bạn cần kết hợp khéo léo những đồ đạc trong nhà lại với nhau, tránh cảm giác đơn điệu và tiết kiệm được không gian hơn. Tận dụng tối đa những nội thất trong nhà một chiếc giá sách bạn cũng có thể để một chiếc đèn cụp lên trên, hay tạo không gian mới mẻ với bình hoa được đặt trên bàn máy tính vừa có tính thẩm mỹ vừa không tốn thời gian.

Bài viết cùng chuyên mục