Mon, 12 / 2015 8:55 am | buithiha

Cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà của anh Phương một nhân viên ngân hàng tại Linh Đàm với những thiết kế của căn hộ này tự tay anh xây dựng. Anh Đức Phương 24 tuổi hiện anh đang là một dân công sơ chính hiệu, căn hộ ở Linh Đàm được anh mua từ năm ngoái, […]

Cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà của anh Phương một nhân viên ngân hàng tại Linh Đàm với những thiết kế của căn hộ này tự tay anh xây dựng.

Anh Đức Phương 24 tuổi hiện anh đang là một dân công sơ chính hiệu, căn hộ ở Linh Đàm được anh mua từ năm ngoái, với diện tích rộng 65m2 và đến tháng 8 năm nay anh bắt đầu nhận nhà và đến ở. Bên trong thiết kế của căn hộ là bao gồm một phòng khách cùng với một phòng bếp, hai phòng ngủ, hai phòng vệ sinh hiện tại anh đang độc thân và cảm thấy hơi rộng nhưng ngôi nhà chính là mẫu nhà lý tưởng cho sau này.

Sau khi nhận ngôi nhà này anh bỏ ra 2 tháng để tự tay thiết kế và bài trí nội thất cho căn hộ theo đúng ý mình và làm cho không gian trong phòng trở nên rộng rãi hiện đại hơn.

Đầu tiên là bậc thềm từ ngoài vào phòng khách anh Phương lựa chọn bàn ghế thấp kiểu Nhật để cho không gian nhà được rộng rãi tránh bị nuốt không gian khiến phòng trở nên chật chội hơn.

ca-ho 

Phòng khách luôn được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà hay căn hộ, vì nó  là nơi anh tiếp đón bạn bè hay giải trí sau một ngày bận rộn.

 ca-ho1

Không gian căn hộ được lấy màu trắng làm chủ đạo với điểm nhấn là nội thất mang màu nâu trầm nó làm cho không gian nhỏ trở nên rộng hơn.

 ca-ho2

Đối với phòng bếp anh thiết kế một quầy bar nhỏ để ngăn cách phòng khách và phòng bếp vừa hiện đại vừa ngăn nắp.

 ca-ho3

Theo như anh cho biết thì anh cũng hay vẽ vời nên có một vài kinh nghiệm đồ nội thất trong nhà đều do anh thiết kế và chỉ thuê thợ thi công chính bản thiết kế của mình.

 ca-ho4

Theo như tính toán cũng như tổng cộng hết chi phí sửa cho căn hộ và lắp đặt nội thất thì chi phi rơi khoảng 250 triệu đồng.

 ca-ho5

Bên những đồ nội thất do thợ thi công thì vẫn có những nội thất độc lạ do chính anh săn tìm từ bên ngoài để đem về cho ngôi nhà của mình.

 ca-ho6

Điểm nhấn cho khu bàn ăn là mảng tường được anh dán bằng giấy giả làm tường gạch tăng thêm sự ấm áp cho gian bếp với cuộc sống độc thân một mình.

 ca-ho7

Tuy vậy những đồ trong nhà vẫn đang được anh hoàn thiện dần dần

 ca-ho8

Vì yêu cầu công việc của anh phải đi suốt sáng đi tối về nên không có thời gian để vào bếp vì thế gian bếp thường rất hay bị trống trơn.

ca-ho9 ca-ho10

Để tiết kiệm diện tích hơn nên anh phòng ngủ của anh Phương khá nhỏ, chỉ đủ chỗ kê giường và dành một góc để bàn làm việc và chiếc tủ quần áo được thiết kế gắn trên tường.

 ca-ho11

Anh tận dụng mọi ngõ ngách trong nhà để làm nơi chứa đồ dùng mình của như gầm giường hay những hốc tủ cho gọn gàng và tránh mua nhiều tủ kệ đồ thành khiến cho diện tích bị thu hẹp.

 ca-ho13

Ngay trên chỗ làm việc là một chuỗi những bức ảnh được anh Phương thiết kế để lưu lại những kỷ niệm của anh và bạn của mình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục