Mon, 12 / 2015 8:52 am | buithiha

Một trong những môi trường cho bé vui chơi lành mạnh chính ngay căn phòng của bé, vì thế bạn không nên bỏ qua những ý tưởng độc đáo dưới đây để xây dựng cho không gian của bé thêm hấp dẫn và kích thích sự phát triển trí sáng tạo. Trẻ em không giống […]

Một trong những môi trường cho bé vui chơi lành mạnh chính ngay căn phòng của bé, vì thế bạn không nên bỏ qua những ý tưởng độc đáo dưới đây để xây dựng cho không gian của bé thêm hấp dẫn và kích thích sự phát triển trí sáng tạo.

Trẻ em không giống như người lớn đối với trẻ nhỏ, chơi và học đi liền với nhau. Việc tạo môi trường vui chơi lành mạnh nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tư duy và tình cảm của trẻ. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên chú ý vào việc lựa chọn đồ chơi và không gian chơi thân thiện với các con.

1. Cầu thang trượt

8-goc

Hầu hết mọi đứa trẻ đều yêu thích cầu trượt, nhưng ngoài những chỗ như công viên ra thì trẻ không hề được chơi nếu như trẻ thích. Vì vậy bạn cũng nên làm một chếc cầu trượt trong phòng của bé, nếu như kích thước không vừa thì bạn có thể đặt thợ thiết kế cho phòng bé để đảm bảo bé có không gian chơi thoải mái mà không ảnh hưởng gì đến không gian nghỉ ngơi.

Ads: Tuyển sinh trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội năm 2016

2. Trang trí với màu sáng, bóng

Đối với cả bé trai và bé gái bạn chỉ cần trang trí sao cho sinh động, màu sắc và phù hợp với sở thích của bé là được. Nếu như bé cảm thấy thoải mái thì tinh thần học tập sáng tạo của trẻ mới cao.

8-goc1 

3. Làm tường trang trí

Hiện nay với sự đã dạng về trang trí không gian trang trí tường cho trẻ không còn xa lạ với các bậc phụ huynh nữa, nhưng để cho không gian căn phòng không bị lạc lõng và mới mẻ thì cũng vô cùng khó. Bạn có thể tham khảo chủ đề rừng cây với những cây nấm đỏ dưới đây cho không gian bé.

 8-goc2

4. Trang trí mặt ngoài cầu thang

Thông thường đối với tất cả mọi gia đình đều không quan tâm đến mặt ngoài của cầu thang và thường để chống chúng. Tuy nhiên nếu bạn sáng tạo trang trí một chút thì sẽ biến không gian này thành không gian cho bé vô cùng hiệu quả, trang trí hình ảnh trò chơi Lego quen thuộc của bé tạo hứng thú chơi đùa ngay tại nhà mình.

 8-goc3

5. Thắp đèn

Hoặc đơn giản bạn có thể trang trí bằng đèn điện, các họa tiết kẻ viền hay cách sắp xếp đồ chơi nhiều màu sắc lại với nhau cũng đem đến không gian sinh động cho trẻ.

6. Làm lán ngoài trời

Các bé rất thích  những thứ nhỏ nhắn và xinh xắn như lều trại nhất là đối với không gian thiên nhiên thì trẻ càng thích tò mò và tìm cảm giác mới mẻ. Vì vậy nếu có những khoảng không ngoài trời rộng lớn cùng với cây cối xung quanh thì bạn có thể làm thêm một chiếc ván trượt để bé beo lên lán và trượt xuống nền cỏ khi chơi cùng bạn.

 8-goc5

7. Chọn những đồ dùng đơn giản và gọn gàng

Không nên chi phí quá nhiều đồ vật cũng như màu sắc trong phòng bé sẽ khiến cho bé mất tập chung và không được thoải mái mà hãy trang trí không gian cho bé trở nên tối giản để phòng bé thoáng mát và gọn gàng hơn.

8. Làm tường tổ ong

Một chút sáng tạo cho bé cảm thấy thích thú hơn và giúp cho căn phòng trở nên cuốn hút và không bị đơn điệu.

 

 8-goc8

Bài viết cùng chuyên mục