Wed, 12 / 2015 4:58 pm | buithiha

Bạn đang để những vật dụng gì trên đầu giường đồng hồ báo thức, gối tựa, hay gấu bông. Tuy nhiên bạn có biết rằng chính  những vật dụng nhỏ như vậy cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Dưới đây là 5 đồ vật tuyệt […]

Bạn đang để những vật dụng gì trên đầu giường đồng hồ báo thức, gối tựa, hay gấu bông. Tuy nhiên bạn có biết rằng chính  những vật dụng nhỏ như vậy cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Dưới đây là 5 đồ vật tuyệt đối bạn không nên để trên đầu giường bạn cùng tham khảo.

1. Gối tựa

Hầu hết mọi người đều có sở thích để gối tựa đầu trên đầu giường thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản. Cuối cùng, nhiều đồ linh tinh trên giường còn tạo thành áp lực tâm lý, (ads: cao đẳng dược hà nội)đồng thời chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái.

2. Đồng hồ báo thức

 5do-vat3

Có rất nhiều người có thói quen để đồng hồ trên đầu giường để có thể đánh thức chính bản thân mình nhanh nhất, nhưng nếu như ngày nào bạn cũng bị báo thức giật mình thì dẫn đến dây thần kinh bị căng thẳng gây ra những triệu chứng của bệnh huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. Vì thế các chuyên gia đã khuyến cáo rằng bạn nên để đồng hồ cách giường ngủ ít nhất 1,8 mét.

Ads: Tuyển sinh trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội năm 2016

3. Cây xanh 

Cây xanh là một trong những vật dụng trang trí cho không gian nhà bạn tốt nhất. Vào ban ngày nó sẽ làm sạch không khí, tăng hàm lượng oxy nhưng về đêm thì lại ngược lại cây xanh đi hutd khí oxy và thải ra khí CO2, vì thế bạn có thể đặt cây xanh ở trong những phòng riêng biệt khác nhưng tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.

4. Đồ điện

 5do-vat1

Giường ngủ là nơi thư giãn thoải mái khi chúng ta mệt mỏi vì thế mọi thứ nên để xa giường nhất là đồ điện, lượng bức xạ tuy nhỏ nhưng bạn không thể coi thường. Ví dụ như đài radio, sạc điện thoại,(ads: cao đẳng dược phú thọ) đèn diệt con trùng nên để góc tường và cách xa giường ngủ nếu không nó sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

5. Thú nhồi bông

 5do-vat2

 

Hầu hết tất cả gia đình có trẻ nhỏ hay đã lớn đều có thú nhồi bông và nơi đặt chúng chắc chắn là đầu giường. Trong thú nhồi bông có chứa những sợi dây hóa học độc hại dễ làm chảy nước mắt, mẩn đỏ và những vấn đề về đường hô hấp,(ads: cao đẳng y tế hà nội) tốt nhất bạn không nên cho con bày trí bất cứ loại gấu bông nào trong phòng ngủ, khi bé chơi xong bạn nên cất chúng vào tủ để xa giấc ngủ của bé.Bạn đang để những vật dụng gì trên đầu giường đồng hồ báo thức, gối tựa, hay gấu bông. Tuy nhiên bạn có biết rằng chính  những vật dụng nhỏ như vậy cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Dưới đây là 5 đồ vật tuyệt đối bạn không nên để trên đầu giường bạn cùng tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục