Mon, 12 / 2015 10:13 am | buithiha

Đối với khu chung cư này bạn sẽ phải bỏ công sức ra nhiều hơn để chăm sóc, nhưng bù lại bạn có thể sống với thiên nhiên mang lại nguồn hứng khởi cho công việc cũng như sức khỏe của bạn. Công chăm sóc cho các khu chung cư, văn phòng này sẽ nhiều […]

Đối với khu chung cư này bạn sẽ phải bỏ công sức ra nhiều hơn để chăm sóc, nhưng bù lại bạn có thể sống với thiên nhiên mang lại nguồn hứng khởi cho công việc cũng như sức khỏe của bạn.

Công chăm sóc cho các khu chung cư, văn phòng này sẽ nhiều hơn nhưng bù lại, người sống ở đây được gần gũi với thiên nhiên.

1. Chung cư đẹp nhất thế giới phủ kín cây xanh

 nha-cay-xanh

Sau 5 năm xây dựng, tòa tháp đôi Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan (Italy) đã được hoàn thiện(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội). Công trình do Boeri Studio thiết kế lập tức giành được giải thưởng Tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới với khoản tiền thưởng 50.000 euro.

2. Cao ốc phủ kín cây xanh giống khu rừng thẳng đứng

 nha-cay-xanh1

Một khu rừng xanh tươi sẽ sớm mọc lên ở Lausanne (Thụy Sĩ) nhưng nó sẽ phát triển ngoài sự tưởng tượng của bạn. Công ty kiến trúc Stefano Boeri Architetti vừa giành chiến thắng trong cuộc thi tìm giải pháp thiết kế cao ốc phủ kín cây ở Lausanne

3. Chung cư 10 tầng bao phủ bởi 380 chậu trúc

 nha-cay-xanh2

KTS Edouard Francois đưa ra ý tưởng bao phủ ba mặt của khu nhà 10 tầng ở Paris bằng cây xanh(ads: cao đẳng dược hà nội). Cây trúc được lựa chọn bởi khả năng phát triển nhanh chóng, ít sâu bệnh. Ngoài ra, khi có gió, lá trúc xào xạc đem lại cho các gia đình ở đây cảm giác như được nằm ngủ giữa rừng cây.

4. Thiết kế giống như rừng cây của Đại học FPT TP HCM

 nha-cay-xanh3

Khi xây dựng Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu công nghệ, Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành. Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với cây xanh trồng khắp mái nhà, ban công, xen giữa các lớp học, xung quanh trường, che phủ đi các khối bê tông.

5. Tòa nhà bậc thang phủ thảm cây xanh ở Nhật

 nha-cay-xanh4

 

Khu văn phòng ở Fukuoka (Nhật) cao 14 tầng nhưng không có cảm giác đồ sộ, chiếm nhiều diện tích bởi thiết kế dạng kim tự tháp và được phủ cây xanh. Tòa nhà trồng khoảng 50.000 cây xanh với 76 loại khác nhau.

Bài viết cùng chuyên mục