Mon, 12 / 2015 10:15 am | buithiha

Nếu bạn muốn bài trí cây xanh cho nơi ở, hay công ty thì hãy chọn những bình thiết mộc lan, ngũ gia bì.. là những loại cây bạn có thể trồng ở trong nhà nhưng vẫn xanh tốt. Nhiều loại cây thích hợp cho việc trồng trong nhà vì có khả năng sống trong […]

Nếu bạn muốn bài trí cây xanh cho nơi ở, hay công ty thì hãy chọn những bình thiết mộc lan, ngũ gia bì.. là những loại cây bạn có thể trồng ở trong nhà nhưng vẫn xanh tốt.

Nhiều loại cây thích hợp cho việc trồng trong nhà vì có khả năng sống trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, khí trời. Tuy nhiên, bạn nên thỉnh thoảng cho cây ra bên ngoài ban công, gần cửa sổ để cây phát triển tốt hơn.

1. Thiết mộc lan

 Loại cây được trồng phổ biến trong các gia đình bởi có thể tỉa nhiều kiểu dáng khác nhau, có khả năng thanh lọc không khí. Khi cưa một đoạn thân, cây sẽ đâm chồi ở vị trí cắt.(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội) Cây còn có tên là phát tài với ý nghĩa các lộc mới sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà..

cay-canh 

2. Kim ngân

 Cây có thể tạo dáng bon sai đẹp, tán xòe rộng xanh tốt quanh năm. Cây cũng mang ý nghĩa đem lại tài lộc cho gia chủ. Không ưa nắng, kim ngân thích hợp trồng trong nhà và chỉ cần tưới một tuần một lần.

Ads: Tuyển sinh trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội năm 2016

cay-canh1 

3. Cọ Nhật

 Cây có tán đẹp tỏa rộng nên để ở khoảng không rộng. Cây phát triển chậm nên không cần phải thay bình nhiều và cũng không cần tưới nhiều nước.

cay-canh2 

4. Cây trúc

 Cây ưa mát, chỉ cần tưới 2-3 lần một tuần và thỉnh thoảng cho ra ngoài sáng(mật ong nguyên chất)Dáng thanh mảnh phù hợp để trong phòng khách thiết kế hiện đại.

 cay-canh3

5. Bạch mã

Cây mọc thành bụi có thể phát triển tốt dù trồng trong đất hoặc nước (ads: cao đẳng dược hà nội). Cây có thể phát triển trong phòng có điều hòa, ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên, nhưng không để nước úng

 cay-canh4

6. Vạn niên thanh

 Cây có nhiều loại khác nhau, phát triển nhanh dù không cần chăm sóc nhiều. (ads: phấn hoa ong)Tuy nhiên, các gia đình có con nhỏ không nên trồng vì lá cây có độc tố, gây độc khi ăn nhầm.

 cay-canh5

7. Ngũ gia bì

 Đây là cây thuốc trong Đông y nhưng cũng được trồng nhiều trong các gia đình, văn phòng. Cây có thể sống tốt trong bóng mát một thời gian dài, không cần tưới nước quá nhiều (2 lần một tuần). Ngoài tác dụng làm đẹp nhà, cây còn giúp đuổi muỗi.

 cay-canh6

8. Kim phát tài

 Đây là loại cây được tin sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, nhất là khi cây có hoa. Lá cây luôn bóng mượt, cần tưới thường xuyên nhưng không cần nhiều nước, không tưới lên lá.

 

 cay-canh7

Bài viết cùng chuyên mục