Mon, 11 / 2015 10:36 am | buithiha

Một ngôi nhà đẹp không chỉ bởi những yếu tố trang trí mà hơn thế nữa nó còn phải hợp với mệnh của gia chủ. Đối với chủ nhà có mệnh Kim thì khi trang trí nhà của cần cân nhắc những màu như vàng, trắng, luôn được ưu tiên hàng đầu. Theo nguyên lí […]

Một ngôi nhà đẹp không chỉ bởi những yếu tố trang trí mà hơn thế nữa nó còn phải hợp với mệnh của gia chủ. Đối với chủ nhà có mệnh Kim thì khi trang trí nhà của cần cân nhắc những màu như vàng, trắng, luôn được ưu tiên hàng đầu.

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

 menh-kim

Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng. Người mệnh kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, theo tương sinh thì thủy sinh kim, nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho thủy ads. tuyển sinh trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội năm 2016

 menh-kim1

Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà đẹp bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

 menh-kim2

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

 menh-kim3

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

 hoa-ngo

 

Người mệnh kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà

Bài viết cùng chuyên mục