Mon, 11 / 2015 11:16 am | buithiha

Mọi vật dụng trang trí trong nhà đều có một hướng phong thủy riêng, đối với bình hoa cũng vậy khi trang trí trong nhà nó có tác dụng làm tăng cao thẩm mỹ, thanh lọc không khí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố về mặt phong thủy, tránh ảnh […]

Mọi vật dụng trang trí trong nhà đều có một hướng phong thủy riêng, đối với bình hoa cũng vậy khi trang trí trong nhà nó có tác dụng làm tăng cao thẩm mỹ, thanh lọc không khí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố về mặt phong thủy, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy về cách bố trí bình hoa trong nhà có liên quan đến các vấn đề như tình cảm, hôn nhân, sự bình an, sức khỏe, tài vận, sự nghiệp… của gia chủ. Bình hoa có lúc dùng để cắm hoa, điều này thể hiện sự nữ tính, sự tình cảm của người cắm.

1. Đặt bình hoa ở khung của sổ – ước vọng đào hoa

binh-hoa

Nếu gia chủ muốn sớm thoát khỏi “kiếp độc thân”, hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ, điều này giúp mang đến vận mệnh “đào hoa” – có nhiều người theo đuổi.

2. Đặt bình hoa trong phòng khách – bình an, cát tường

Chữ “bình” trong “bình hoa” trong tiếng Hán đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Trong gia đình hoặc ở công ty đều phù hợp để đặt bình hoa. Trong nhà mà đặt bình hoa sẽ tượng trưng cho sự bình an của các thành viên trong gia đình. Ở công ty đặt bình hoa tượng trưng cho sức khỏe của nhân viên.

3. Kích thước bình hoa phụ thuộc không gian

Phong thủy về bình hoa có rất nhiều điều cần chú ý, kích thước bình hoa to hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích không gian lớn nhỏ mà chủ nhân cần đặt để quyết định. Ví như một không gian nhỏ sẽ không hợp với việc đặt một bình hoa cỡ lớn và không gian rộng cũng không phù hợp với việc đặt một bình hoa bé quá nhỏ. Một là ảnh hưởng đến sự hòa hợp của các bố trí khác và mỹ quan, hai là sẽ đi ngược lại với tác dụng phong thủy mà gia chủ mong muốn ads. tuyển sinh trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội năm 2016

Trong  phong thuỷ, phòng khách thuộc Thổ nên ưu tiên chọn những bình hoa, chậu cây có dáng to đẹp, hoa tươi. Các cây mang sắc xanh – Mộc, đỏ – Hoả, vàng – Thổ khá phù hợp trong việc kích hợp nguồn khí cho phòng khách. Tránh cây gai nhọn, mềm rũ rượi hoặc cây hay bị rụng lá.

4. Phòng ngủ là địa điểm tốt nhất để đặt bình hoa

Bình hoa sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được đặt trong phòng ngủ. Vị trí bên trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ hay chính là hướng Tây Nam sẽ phù hợp nhất với bình bằng chất liệu gốm sứ, thuỷ tinh.Không nên coi thường ý nghĩa phong thuỷ của việc đặt bình hoa trong nhà

binh-hoa1

Nếu điều kiện không cho phép, góc Đông Bắc của phòng ngủ cũng không tệ để đặt bình hoa. Với bình làm bằng kim loại, góc Tây Bắc hoặc Tây sẽ rất phù hợp.

Một lưu ý nữa, bình hoa nên được đặt vào những nơi kín đáo như trong tủ của căn phòng. Bên cạnh đó, với nam giới, dù vẫn thanh niên hay đã cao tuổi, có thể bài trí một bình hoa ở phía bên phải cửa ra vào với vài cành hoa tươi nếu muốn thu hút sự chú ý của phái đẹp.

5. Mối quan hệ giữa việc sắp xếp vị trí bình hoa và phương hướng

 

Kiểu dáng, chất liệu bình hoa khác nhau cần đặt ở phương hướng phù hợp mới có thể kích thích được thị giác. Ví dụ như bình hoa bằng thủy tinh thì nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách, bình hoa hình cầu thì đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc trong phòng khách. Với những bình hoa hình nón nên đặt ở hướng Nam. Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Bài viết cùng chuyên mục